Thứ ba, 28/3/2023 | 15:49 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 21/3/2018, 10:05 (GMT+7)

Khủng hoảng Facebook: Cổ đông kiện, Zuckerberg mất gần 8 tỷ USD

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 21/3/2018, 10:05 (GMT+7)

Hôm thứ ba (20/3), một người tên là Fan Yuan vừa thay mặt cho các cổ đông Facebook đệ trình lên tòa án Francisco, kiện công ty tội lừa dối nhà đầu tư trong vụ việc lộ thông tin người dùng đang làm rung chuyển mạng xã hội.

Sáng cùng ngày, tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg giảm 2,7 tỷ USD, theo sau 5 tỷ USD mất hôm thứ hai khi cổ phiếu Facebook xuống gần 5%.

Zuckerberg đang chịu rất nhiều áp lực vì bê bối (Nguồn: Getty Images).

Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp - ứng dụng nhắn tin được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD cách đây 4 năm, công bố trên Twitter rằng mọi người nên ngừng sử dụng Facebook, dùng cụm từ đang rất phổ biến trên mạng xã hội này. "Đã đến lúc. #deletefacebook", Acton viết.

Thứ sáu tuần trước (16/3), đối tác của Facebook, công ty dữ liệu Cambridge Analytica ở Anh, bị phát hiện truy cập và lưu giữ thông tin của 50 triệu người dùng bằng cách lạm dụng các tính năng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội này. Giá trị của công ty giảm khoảng 50 tỷ USD kể từ khi vụ bê bối được công bố.

Cambridge Analytica vừa đình chỉ CEO Alexander Nix sau khi có đoạn phim cho thấy ông này tuyên bố công ty sẵn sàng hối lộ, lôi kéo gái mại dâm và các thủ thuật bất hợp pháp khác để làm suy yếu các ứng cử viên chính trị.

Trang Hồ/ Theo Forbes, Business Insider, Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo