Chủ nhật, 3/7/2022 | 22:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 6/6/2022, 16:02 (GMT+7)

Khi nào cần thay máy tính xách tay?

Theo Thanh Niên Thứ hai, 6/6/2022, 16:02 (GMT+7)

Câu hỏi đặt ra là “Liệu khi nào phù hợp cho việc thay thế thiết bị cũ?”. Hãy tham khảo một số tình huống sau để đưa ra quyết định khi nào nên nâng cấp thiết bị của mình.

screenshot-2022-06-06-153842-5901-165450

Các máy tính và máy tính xách tay cũ có thể quá chậm cho nhu cầu hiện đại. Ảnh: ShutterStock 

Thời gian tải hoặc khởi động chậm

Máy tính và máy tính xách tay không ngừng phát triển khi các mẫu mới được phát hành với thông số kỹ thuật và tính năng tốt hơn. Với công nghệ ngày nay, người dùng có thể khởi động hệ thống của mình chỉ trong vài giây và duyệt các trang web yêu thích với tốc độ cực nhanh. Họ có thể lướt web, chạy ứng dụng hay làm việc trên các văn bản một cách mượt mà.

Nếu đang sử dụng một máy tính cũ mà thấy thiết bị mất thời gian khởi động hoặc tải trang web, đã đến lúc cần nâng cấp. Một hệ thống mua trong khoảng thời gian một vài năm, người dùng có thể không cần phải nâng cấp nếu thấy nhu cầu là đủ. Đôi khi, trong những trường hợp này có thể nâng cấp các thành phần nhỏ hơn như RAM nhiều hơn, card đồ họa hoặc CPU tốt hơn, và đặc biệt là lắp SSD để cho cảm giác như mới.

Phần mềm bảo mật lỗi thời

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, các phương pháp mà tội phạm sử dụng để đột nhập vào hệ thống và đánh cắp dữ liệu của mọi người cũng phát triển theo. Nếu máy tính không hỗ trợ phần mềm bảo mật mới nhất, người dùng sẽ dễ bị tấn công hơn.

Vì vậy, nếu đang sử dụng phiên bản Windows hoặc macOS cũ và phần mềm bảo mật không hoạt động, hoặc bắt đầu gặp các vấn đề về tính tương thích, chắc chắn đã đến lúc nâng cấp.

screenshot-2022-06-06-154129-2293-165450
 

Không chỉ có vậy, những chiếc máy tính hiện đại cũng đi kèm với các cải tiến về bảo mật trong phần cứng, như chip TPM, chip bảo mật Apple T2 hoặc Microsoft Pluton. Mặc dù chúng không cần thiết cho bảo mật chung nhưng chắc chắn tăng cường khả năng phòng thủ và bảo vệ dữ liệu của người dùng an toàn khỏi tin tặc, virus và phần mềm độc hại hiện đại.

Đồ họa và màn hình kém

Nếu là một chuyên gia sáng tạo, thích chơi game hoặc xem phim, việc sở hữu một chiếc máy tính có card đồ họa tốt và màn hình hiển thị rất có giá trị. Máy tính cũ hơn có thể không chạy trơn tru các trò chơi hoặc phần mềm chỉnh sửa video mới nhất. Chúng cũng có màn hình mờ và độ phân giải thấp hơn có thể khiến việc làm việc trong các dự án hoặc xem phim trở nên khó chịu.

Ngày nay, máy tính và máy tính xách tay hiện đại cung cấp đồ họa độ phân giải cao cho khả năng hiển thị đẹp và sống động trên màn hình lớn, giúp trải nghiệm của người dùng thú vị hơn và cho phép người dùng có thể xem các chi tiết rõ nét hơn. Chất lượng màu sắc cũng đầy đủ, đồ họa sắc nét và rõ ràng mang đến trải nghiệm đắm chìm chưa từng có trên một chiếc máy cũ, lỗi thời.

screenshot-2022-06-06-154417-9914-165450

Người dùng có thể chỉ cần nâng cấp màn hình để tận hưởng độ sắc nét, miễn là hệ thống cũ đủ mạnh. Ảnh: AFT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo