Thứ sáu, 23/4/2021 | 08:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 17/10/2017, 10:27 (GMT+7)

JPMorgan ra mắt mạng lưới thanh toán sử dụng công nghệ blockchain

Trần Đức Quỳnh Thứ ba, 17/10/2017, 10:27 (GMT+7)

Ngân hàng JPMorgan Chase & Co hôm thứ 2 vừa công bố mạng lưới xử lý thanh toán mới sử dụng công nghệ blockchain với sự tham gia hợp tác với Ngân hàng Hoàng gia Canada, Ngân hàng Hoàng gia Australia và tập đoàn New Zealand Banking Group.

Công nghệ blockchain giống như cuốn sổ cái chung lưu lại lịch sử các giao dịch được vận hành bởi hệ thống máy tính có kết nối internet. Đây cũng là nền tảng để các loại tiền điện tử như bitcoin hoạt động.

JPMorgan cho biết Mạng lưới Thông tin Liên Ngân hàng cho phép hoạt động thanh toán diễn ra nhanh hơn, tối giản được nhiều bước thực hiện trong khi vẫn đảm bảo tính an toàn.

Trong khi đó, CEO Jamie Dimon trước đó chỉ trích đồng bitcoin và coi đó là trò lừa bịp mới đây cũng đã ca ngợi công nghệ blockchain.

JPMorgan và nhiều đối thủ khác đã đầu tư hàng triệu USD vào công nghệ blockchain với hy vọng giảm chi phí xử lý giao dịch trong đó có chi phí đảm bảo an ninh, phí chuyển tiền quốc tế...

Emma Loftus, người đứng đầu bộ phận thanh toán và trao đổi ngoại hối toàn cầu của J.P.Morgan nhận định "Blockchain khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ về cách những thông tin quan trọng được trao đổi giữa các ngân hàng trên toàn cầu".

Trong vài tháng tới sẽ có nhiều ngân hàng hơn nữa tham gia vào mạng lưới thông tin liên ngân hàng này.

Đức Quỳnh/Investing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo