Thứ tư, 28/7/2021 | 14:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 25/12/2017, 14:37 (GMT+7)

Jack Ma tin rằng thế giới sẽ phải trải qua nhiều thập niên 'đau khổ' vì Internet

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 25/12/2017, 14:37 (GMT+7)

Trong một cuộc họp các nhà kinh doanh Trung Quốc vào cuối tuần, ông chủ Alibaba tuyên bố nỗi đau của thế giới sẽ lớn hơn nhiều trong 30 năm tới. "Những mâu thuẫn xã hội trong 30 năm tới sẽ ảnh hưởng lớn đến mọi ngành công nghiệp", ông nhận định.

Vị tỷ phú Trung Quốc gần đây đã trở thành một người theo chủ nghĩa tương lai khi thường đưa ra những tiên đoán không chỉ trong kinh doanh mà tình hình thế giới nói chung.

Trong bức thư gửi các cổ đông năm ngoái, Jack Ma dự đoán hướng đi của công nghệ sẽ mang lại lợi ích cho Alibaba khi các nhà bán lẻ chuyển sang sử dụng công nghệ của công ty để biến đổi thị trường bán lẻ trị giá 4.500 tỷ USD của Trung Quốc. Theo ông, quỹ đạo sẽ gồm 20 năm công nghệ "phá vỡ" cấu trúc truyền thống, sau đó là 30 năm thay đổi nhanh chóng khi những công nghệ mới được áp dụng trong toàn xã hội.

(Nguồn: Zero Hedge).

Trước đó, Ma từng đưa ra những lập luận mạnh mẽ về nền kinh tế Trung Quốc, thúc đẩy toàn cầu hóa trên Nền tảng Thương mại Điện tử Thế giới không thuế và thủ tục hải quan và thừa nhận những lời chỉ trích của phương Tây về nạn hàng giả ở đất nước đông dân nhất châu Á.

Vị tỷ phú khẳng định những thay đổi mà Internet mang lại sẽ tạo ra hàng triệu việc làm nhưng chỉ khi đi kèm với những thay đổi trong hệ thống giáo dục. Ngoài ra, ông cho rằng các chính sách về AI (trí tuệ nhân tạo) nên tập trung để giảm thiểu tình trạng mất việc do tuổi thọ tăng và sự "xâm lăng" của robot.

Dương Tống/ Theo Fortune

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo