Thứ năm, 24/9/2020 | 22:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 4/10/2018, 14:29 (GMT+7)

iPhone Xs Max là smartphone chụp ảnh tốt thứ hai, sau Huawei P20 Pro

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 4/10/2018, 14:29 (GMT+7)

iPhone Xs Max là smartphone đáng chú ý nhất của Apple ra mắt trong năm nay và cũng là model có giá thành cao nhất. Model này mới được phòng thử nghiệm của DxOMark đưa ra kết quả đánh giá với 110 điểm chụp ảnh và 96 điểm quay video, tổng điểm là 105.

Tuy đã hơn tới 8 điểm so với iPhone X năm ngoái nhưng máy vẫn chỉ giữ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, sau P20 Pro của Huawei. Model này đạt 109 điểm tổng với điểm thành phần là 114 điểm cho chụp ảnh và 98 điểm cho quay video.

iPhone Xs Max có điểm số cao nhưng vẫn đứng sau đối thủ bên phía Samsung.

Xs Max không có nhiều thay đổi về phần cứng camera so với iPhone X bao gồm hệ thống ống kính kép. Camera chính có kích thước điểm ảnh lớn hơn 1,4 micromet so với 1,22 micromet của iPhone X nhưng hệ thống 6 thấu kính và độ mở f/1.8 giữ nguyên. Camera còn lại giữ nguyên toàn bộ thông số với kích thước điểm ảnh 1 micromet và độ mở f/2.4. Cả hai đều trang bị chống rung quang học.

Theo DxOMark, khả năng xử lý hình ảnh là ưu điểm tăng đáng kể của iPhone Xs Max. Ngay cả khi chụp ảnh tĩnh, máy có bộ nhớ đệm lớn cho phép chụp nhiều ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau để cho kết quả bức hình HDR tốt nhất. Ngoài ra, đây cũng là smartphone hiếm hoi cho khả chụp HDR Live (người dùng xem trực tiếp hình ảnh qua xử lý HDR trước khi bấm nút).

Bảng xếp hạng các smartphone chụp đẹp nhất của DxOMark.

Ưu điểm trong các bức hình chụp bởi máy là khả năng tái tạo màu sắc rất tốt, độ chi tiết tốt trong hầu hết các điều kiện chụp hình. Chế độ chụp chân dung đã có cải thiện đáng kể ở khả năng xử lý phông nền. Máy cũng đã có thể điều chỉnh độ làm mờ theo khẩu độ. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn gặp một số vấn đề ở điều kiện chụp thiếu sáng, đặc biệt ở các cảnh có độ tương phản cao.

iPhone Xs có thông số kỹ thuật tương tự iPhone Xs Max nên trang DxOMark cho biết sẽ không đánh giá riêng sản phẩm này bới điểm số và kết quả có thể tương tự.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo