Thứ bảy, 2/7/2022 | 03:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 21/12/2018, 13:39 (GMT+7)

iPhone lại bị cấm bán tại Đức vì vi phạm bản quyền

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 21/12/2018, 13:39 (GMT+7)

Theo CNBC, tòa án Đứctuyên bố Apple sử dụng trái phép sáng chế của Qualcomm, liên quan tới tính năng giúp điện thoại di động tiết kiệm năng lượng khi gửi và nhận tín hiệu không dây. Một số mẫu iPhone sử dụng chip Intel kết hợp linh kiện của Qorvo nằm trong danh mục không được bán.

Apple tạm ngừng bán iPhone 7 và 8 tại Đức. Ảnh: TechnoBuffalo.

Thẩm phán Matthias Zigann cho biết, phán quyết không có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, Apple sau đó vẫn ngừng bán iPhone 7, 7 Plus, 8 và 8 Plus tại15 cửa hàng bán lẻ, đồng thời chuẩn bị thủ tục kháng cáo.

Trong khi đó, hai đối tác của Apple là Intel và Qorvo lên tiếng phủ nhận. Mike Baker, cố vấn sở hữu trí tuệ của Qorvo, nhấn mạnh sản phẩm của công ty không vi phạm bản quyền. Steven Rodgers, cố vấn chung của Intel, cho rằng mục tiêu của Qualcomm không phải chứng minh sở hữu trí tuệ, mà là muốn đẩy các hãng khác ra khỏi thị trường chip modem di động cao cấp để bảo vệ mô hình kinh doanh của mình.

Phía Qualcomm lại cho rằng lệnh cấm nên được thực thi ngay. Hãng chip Mỹ còn tố Apple vi phạm bốn sáng chế khácliên quan đến tìm kiếm, danh bạ và phím tắt trên iOS trong Spotlight. Thế nhưng, công ty Cupertino (Mỹ) đã nhanh tay khắc phục bằng bản cập nhật iOS mới nhất.

Sau phán quyết của tòa án Đức, cổ phiếu Apple giảm thêm 2,5%.

Vụ kiện ở Đức là nỗ lực thứ ba của Qualcomm trong cuộc chiến pháp lý với Apple và là chiến thắng lớn thứ hai trong năm 2018. Ngày 10/12, tòa án Phúc Châu cũng đã đưa ra phán quyết cấm bán nhiều mẫu iPhone ở Trung Quốc. Apple cho rằng đây là "nỗ lực tuyệt vọng", "ngăn cản sự đổi mới" và "gây hại cho người tiêu dùng" của Qualcomm.

Theo Bảo Lâm/VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo