Thứ sáu, 5/3/2021 | 20:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 5/12/2017, 22:20 (GMT+7)

iPhone 8 đã 'phản bội' Steve Jobs thế nào

Lê Văn Huy Thứ ba, 5/12/2017, 22:20 (GMT+7)

Không "nghĩ khác" (Think Different)

Apple đã xây dựng nên một đế chế dựa trên tiền đề của những suy nghĩ khác biệt và khẩu hiệu nổi tiếng này - Think Different - đã báo trước sự trở lại của Jobs và thương hiệu Apple vào những năm 1990.

Tuy nhiên, tại thời điểm chiếc iPhone 8 xuất hiện, cái mà người ta nghĩ tới lại là việc "Không có gì khác biệt".iPhone 8 không có gì gọi là đột phá và thú vị giống như tất cả mọi người đang mong chờ. Nhiều người còn tưởng tượng rằng nếu Steve Jobs còn sống, chắc chắn ông sẽ sa thải tất cả những người đã lên ý tưởng thiết kế cho chiếc smartphone này.

iPhone 8 sử dụng bản thiết kế từ năm 2014

Sự giống nhau về thiết kế giữa iPhone 6, 6S, 7 và 8.

Steve Jobs từng nói một câu nổi tiếng là: "Tôi nghĩ nếu bạn làm được điều gì và khiến nó trở nên tốt hơn, thì sau đó bạn nên làm gì đó khác lạ, đừng sống trong cảm xúc đó quá lâu".

Nhưng hãy nhìn lại năm 2014, iPhone 6 ra mắt với một thiết kế mới. Đó hoàn toàn là một điều tốt đẹp và ấn tượng. Sau đó, chiếc iPhone 6S xuất hiện với hình thức tương tự, không ai nói gì bởi đây vốn là điều đã khá quen thuộc với người hâm mộ Apple.

Nhưng sang năm 2016, iPhone 7 ra mắt cùng kiểu thiết kế vỏ máy này. Nhiều người bắt đầu cảm thấy khó chịu. Một số tin đồn còn nói rằng Apple tin rằng đó là thiết kế lý tưởng cho iPhone và không cần phải cải tiến gì thêm nữa. Một lần nữa, tất cả lại chờ đợi cho phiên bản tiếp theo.

Nhưng một năm sau, cái mà họ đón nhận lại là chiếc iPhone 8 với thiết kế không thể quen thuộc hơn được nữa. Chỉ mãi 45 phút sau, mọi người mới có thể thở phào khi Apple công bố thiết kế hoàn toàn mới của iPhone X.

Dù cuối cùng đã có sự thay đổi nhưng với số lượng không ít người dùng đang sở hữu iPhone 8, dường như vẫn có điều gì đó không công bằng với bản thiết kế đã bốn năm tuổi này và rõ ràng họ xứng đáng được hưởng nhiều hơn thế.

iPhone 8 chỉ là "kẻ phục tùng"

Không có gì mới để nói nhiều về iPhone 8, 8 Plus.

Một câu nói khác của Steve Jobs là: "Sự sáng tạo giúp phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một kẻ theo sau".

Và khi nhìn lại một số "đổi mới" của iPhone 8, có thể thấy công nghệ sạc không dây, từng xuất hiện nhiều năm trước đó trên các sản phẩm của Samsung và Google. Thực tế tăng cường, đã có trên máy chơi game 3DS của Nintendo từ năm 2011. Thiết kế vỏ ngoài toàn bộ bằng thủy tinh, Apple đã làm điều đó trên iPhone 4.

Ít nhất thì còn chip A11 Bionic và chế độ chụp ảnh xóa phongPortrait Lighting trên iPhone 8 vẫn là điều mới mẻ. Tuy nhiên, nó không phải thể biện minh cho tất cả.

iPhone 8 là chiếc iPhone lỗi thời nhanh nhất trong lịch sử

iPhone X quá nổi bật so với iPhone 8.

Một lần nữa, Steve Jobs đã nói: "Chất lượng quan trọng hơn nhiều so với số lượng Một cú home-run tốt hơn nhiều so với hai cú double" (Home-run và Double là thuật ngữ trong môn bóng chày).

Và nếu coi iPhone X là một cú "home-run" thì iPhone 8 không khác gì một quả đánh bóng lỗi, chứ chưa nói tới cú "double".

Rất nhiều người vẫn không hiểu tại sao Apple lại cho ra một chiếc iPhone mới hơn, vượt trội hơn từ màn hình cho tới thiết kế, tính năng chỉ sáu tuần sau khi iPhone 8 ra mắt.Việc trì hoãn có thể liên quan tới màn hình OLED trên iPhone X, nhưng tại sao Apple không phát hành iPhone 8 và nó cùng một lúc. Kết quả là tất cả mọi người lấy làm ngạc nhiên với chiếc iPhone X và bị ám ảnh bởi việc chờ đợi để sở hữu nó thay vì chọn một chiếc iPhone 8.

iPhone 8 khiến fan trung thành "choáng váng"

Lần đầu tiên các fan trung thành đã phải quay lưng lại với một mẫu iPhone.

Những người hâm mộ Apple trung thành lâu nay luôn "tôn sùng" và ngưỡng mộ, không có chút nghi ngờ gì với những chiếc iPhone mới mỗi lần chúng ra mắt. Nhưng mọi việc đã thay đổi khi Apple giới thiệu iPhone X. So với iPhone 8, nó cóbộ vi xử lý và camera giống hệt nhau.

Nhưng rõ ràng, ai cũng muốn có Face ID, ai cũng muốn có màn hình OLED, ai cũng muốn có một chiếc smartphone với màn hình tràn viền. Vàgiờ đây, người hâm mộ đã phải quyết định giữa hai sự lựa chọn đắn đo giữa hai sản phẩm của Apple. Mức chênh lệch về giá rõ ràng không phải là rào cản với những người vốn luôn theo đuổi dòng điện thoại đắt đỏ nhất thế giới này. Và có thể là lần đầu tiên với nhiều người hâm mộ, họ buộc phải quay lưng lại với một sản phẩm mà họ từng rất trông ngóng, mong chờ.

Theo Mai Anh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo