Thứ sáu, 9/12/2022 | 02:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 17/9/2022, 18:04 (GMT+7)

iPhone 14 lỗi ngay khi mở hộp

Theo VnExpress Thứ bảy, 17/9/2022, 18:04 (GMT+7)

Theo Apple Insider, phiên bản iOS 16 vừa ra mắt và cài đặt sẵn trên iPhone 14 gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến việc kích hoạt và hiển thị của ứng dụng nhắn tin iMessage, Face Time.

Người dùng chỉ cần vừa mở điện thoại lên lần đầu là sẽ nhận được thông báo cập nhật. Bản cập nhật iOS 16.0.1 khá nhẹ, chỉ cần chọn đồng ý và chờ quá trình hoàn tất. Trong trường hợp không nhận được lời nhắc hoặc vô tình bỏ qua thông báo, người dùng cần cập nhật theo cách thủ công để không gặp những lỗi trên hệ điều hành iOS 16.

Trong phần mô tả của iOS 16.0.1, Apple xác nhận hệ điều hành cài sẵn trên iPhone 14 gặp lỗi. Tin nhắn được gửi đến một thiết bị iOS khác có thể hiển thị tin nhắn màu xanh lục thay vì màu xanh lam. Các cuộc hội thoại trong tin nhắn được hiển thị trong hai chuỗi riêng biệt thay vì thống nhất thành một. Ngoài ra, chuỗi tin nhắn có thể được hiển thị từ nguồn địa chỉ email thay vì số điện thoại. Máy cũng gặp một vài vấn đề khác nhưng chưa được Apple xác nhận.

-5395-1663412659.jpg

iPhone 14 Pro Max được cài sẵn hệ điều hành iOS 16.

Theo Livemint, bản cập nhật mới cũng khắc phục các sự cố liên quan đến việc ảnh bị mờ khi phóng to ở chế độ ngang trên iPhone 14 Pro Max và vấn đề xác thực cho các ứng dụng đăng nhập một lần của Enterprise.

iOS 16.0.1 chỉ dành cho iPhone 14, các model đời cũ hơn chưa nhận được thông báo. Apple Insider đánh giá đây là lần hiếm hoi Apple phải tung ra bản cập nhật ngay trong ngày iPhone mới lên kệ.

Các trang công nghệ cũng khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 16.0.1 ngay khi mở máy, trước khi làm bất kỳ thao thác nào khác để tránh những rắc rối về sau.

Hệ điều hành iOS 16 được phát hành ngày 12/9, trước khi iPhone 14 ra mắt. Thay đổi dễ nhận thấy nhất là khả năng cá nhân hóa cho màn hình khóa. Người dùng có thể hoàn tác việc gửi tin trong hai phút, chỉnh sửa tin nhắn trong 15 phút kể từ khi gửi đi, đồng thời đánh dấu một tin nhắn là chưa đọc. Apple cũng hỗ trợ hủy gửi mail trong 10 giây. Trình duyệt Safari bổ sung tính năng hỗ trợ dịch trang web bằng tiếng Việt. Ứng dụng Ảnh có thể phát hiện các ảnh trùng lặp, giúp người dùng dọn dẹp kho ảnh của mình nhanh hơn. Ngoài ra, iOS 16 cũng thêm việc hỗ trợ thiết bị mới là AirPods 2, cảnh báo các bất thường về chu kỳ kinh nguyệt trong ứng dụng Sức khỏe, trình đọc màn hình (VoiceOver) hỗ trợ thêm năm ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt...

Tuy nhiên ngay sau khi iOS 16 ra mắt, không ít người dùng đã than phiền vì nhiều lỗi vụn vặt. Trong đó có lỗi chính tả khi dùng bộ gõ tiếng Việt; treo máy; không thể kết nối Internet qua Wi-Fi hoặc mạng di động, thậm chí không nhận sóng điện thoại; máy hao pin và nhanh bị nóng. Một số người còn gặp lỗi ngay khi cài đặt cập nhật.

Theo Mixpanel, tỷ lệ chấp nhận iOS 16 của người dùng iPhone trong vòng 24 giờ đầu tiên đã vượt qua bản tiền nhiệm iOS 15. Sau một ngày ra mắt đã có 6,74% người dùng cập nhật hệ điều hành mới. Con số này ở iOS 15 là 6,48%. Tuy nhiên cả hai vẫn thấp hơn tỷ lệ chấp nhận lên đến 9,22% của iOS 14 năm 2020.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo