Thứ hai, 26/10/2020 | 06:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 25/3/2020, 12:31 (GMT+7)

iPhone 12 Pro Max sẽ có 2 tính năng mới tăng cường khả năng chụp ảnh

Hòa Vũ (Theo 9to5mac, Hypebeast) Thứ tư, 25/3/2020, 12:31 (GMT+7)
https-hypebeast-com-image-2020-3382-2409

iPhone 12 Pro Max sẽ có 2 tính năng mới để cải thiện hơn nữa chức năng chụp ảnh và camera. Ảnh: Eddie Eng/Hypebeast.

Với việc Apple chuẩn bị giới thiệu iPhone 12 vào cuối năm nay, những đồn đoán về thiết kế của mẫu điện thoại này bắt đầu xuất hiện. Theo nhận định từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, phiên bản cao cấp nhất - mẫu iPhone 12 Pro Max sẽ có 2 tính năng mới để cải thiện chức năng chụp ảnh và camera của máy.

Theo Ming-Chi Kuo, phiên bản cao cấp nhất của iPhone 12 sẽ có cảm biến lớn hơn cho ống kính góc rộng, cũng như công nghệ ổn định dịch chuyển cảm biến mới. Công nghệ này thường hỗ trợ hiệu chỉnh năm trục, hỗ trợ điều chỉnh cao độ (xoay dọc lên hoặc xuống), dịch xoay ngang (xoay ngang sang trái hoặc phải), dịch dọc (dịch chuyển lên hoặc xuống mà không xoay), dịch ngang (dịch chuyển trái hoặc phải mà không xoay) và cuộn một bên.

Việc tăng kích thước cảm biến có thể có tác động lớn hơn đối với chất lượng hình ảnh của camera điện thoại, đặc biệt là đối với chụp ảnh thiếu sáng. Cảm biến được sử dụng càng lớn, càng ít nhiễu sẽ xuất hiện trong ảnh.

Sự bổ sung này sẽ giúp iPhone điều chỉnh khả năng của chụp ảnh so với các smartphone khác, cụ thể là tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến được đánh giá hiệu quả hơn, đặc biệt đối với chụp ảnh hoặc quay video ở điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, tính năng mới cũng làm tăng hiệu suất của iPhone 12 Pro Max, khi các ống kính khác được thêm vào máy ảnh. Ống kính tele sẽ được hưởng lợi từ việc ổn định dịch chuyển cảm biến.

Thay vì tăng cường số lượng megapixel, Apple chọn tập trung vào tối đa hoá chất lượng hình ảnh. Mật độ pixel là một yếu tố khác ở đây. Càng nhiều pixel bạn nhồi nhét vào một kích thước cảm biến của camera nhất định, vấn đề nhiễu càng tệ. Đây là lý do Apple đã thiết kế ra 2 tính năng mới liên quan đến cảm biến.

iPhone 12 Pro Max với tính năng cảm biến lớn hơn và ổn định cảm biến sẽ tăng cường khả năng chụp ảnh và thiết lập nên một tiêu chuẩn mới cho việc đánh giá các smartphone.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo