Thứ tư, 17/8/2022 | 03:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 2/12/2020, 15:38 (GMT+7)

iPhone 12 mất sóng hàng loạt

Theo VnExpress Thứ tư, 2/12/2020, 15:38 (GMT+7)

Hầu hết người dùng gặp phải tình trạng mất sóng khi đang lái xe, dù họ đang ở trong vùng phủ sóng bình thường. Trường hợp mất sóng 5G hay LTE xảy ra nhiều nhất với người dùng mạng Verizon và AT&T. Theo mô tả chi tiết của một số báo cáo, có vẻ iPhone 12 đang gặp vấn đề trong việc chuyển đổi giữa các trạm thu phát sóng di động khi người dùng di chuyển.

iPhone 12 là thế hệ điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G. Ảnh: 9to5Mac.

iPhone 12 là thế hệ điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G. Ảnh: 9to5Mac.

Một người dùng iPhone 12 Pro gặp lỗi này cho biết: "Tôi nhận được máy và kích hoạt sử dụng cuối tuần trước. Hôm sau, khi lái xe được 10 phút, tôi nhận ra vạch sóng hiển thị No Service và xuất hiện ô thông báo trên màn hình: iPhone của bạn chưa được kích hoạt. Cách duy nhất để kết nối lại là bật và tắt chế độ máy bay. Tôi đoán lỗi này gây ra bởi chế độ tự động chuyển sang 5G của iPhone nên thử sử dụng LTE và kết quả vẫn không thay đổi. Tôi thậm chí đã reset toàn bộ máy nhưng vẫn gặp tình trạng mất sóng". Người dùng cũng đã báo cáo tình trạng cho phía hỗ trợ khách hàng của Apple và họ ghi nhận thông tin này.

Một người khác cho biết iPhone 12 của cô xuất hiện tình trạng vạch sóng LTE đi từ 4 đến 5 vạch trên thanh trạng thái sau đó đột ngột giảm xuống 0 và 1 vạch, rồi biến mất. Điều này xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần khi cô di chuyển.

Ngay cả khi người dùng truy cập dữ liệu di động ở một thành phố đông dân với mật độ phủ sóng tốt, kết nối vẫn thường xuyên bị mất. Điều này cho thấy vấn đề có thể nằm ở iPhone và thiết bị bên trong chứ không phải do nhà cung cấp dịch vụ.

Mặc dù không có bản sửa lỗi chính thức nào cho vấn đề này, một người dùng gợi ý rằng việc tắt "Chuyển vùng dữ liệu", và bật "5G On" sẽ giúp giải quyết các vấn đề kết nối.

Apple hiện tại chưa chính thức lên tiếng về lỗi mất sóng di động hàng loạt này trên iPhone 12, 12 mini và 12 Pro.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo