Thứ năm, 8/12/2022 | 16:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 9/1/2022, 20:07 (GMT+7)

IBM gắng rao bán hệ thống trí tuệ nhân tạo Watson với giá 'bèo', chỉ 1 tỷ USD sau khi đã đầu tư tới 4 tỷ

Theo Pháp luật và Bạn đọc Chủ nhật, 9/1/2022, 20:07 (GMT+7)

Theo tờ Axios đưa tin, hệ thống trí tuệ nhân tạo nổi tiếng Watson của IBM tiếp tục gặp khó khăn trong tìm kiếm nhà đầu tư. Một lần nữa IBM rao bán dịch vụ mà cỗ máy tính cung cấp.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên IBM nỗ lực tìm kiếm nhà bảo trợ dự án. Lại một dấu hiệu khác cho thấy AI chưa đạt được kỳ vọng đặt ra.

“Chăm sóc sức khỏe sẽ luôn mang xu hướng nhạy cảm, đồng thời có lý do chính đáng hơn các lĩnh vực khác trong nỗ lực điều chỉnh”, CEO Arvind Krishna của IBM nói trong một buổi phỏng vấn hồi năm ngoái. “Với tôi, điều đó cũng thuận tự nhiên thôi. Nó là quyết định ảnh hưởng tới sự sống và cái chết của một cá nhân. Bạn phải cẩn thận thôi. Nên trong chăm sóc sức khỏe, hóa ra chúng tôi đã quá lạc quan”.

Nếu thuận mua vừa bán, Watson sẽ thực sự có cơ hội tạo nên sự khác biệt cho hàng triệu bệnh nhân, đồng thời thay đổi chiến lược vĩ mô trong tiếp cận chăm sóc sức khỏe.

untitled-164162752805820047694-7569-6928
 

Tập đoàn công nghệ IBM chi hơn 4 tỷ USD mua lại một loạt các công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhỏ, để tổng hợp thành IBM Watson Health với nền móng trí tuệ nhân tạo. Nói chuyện với Axios, đại diện IBM chỉ yêu cầu 1 tỷ USD tiền đầu tư, đồng nghĩa với việc IBM vừa lòng với khoản lỗ nhiều tỷ USD cho dự án trí tuệ nhân tạo.

Trách nhiệm song hành với dự án Watson có thể khiến nhiều người mua chùn bước. Không dễ để kiếm lời với các quyết định liên quan tới chăm sóc sức khỏe, và nếu Watson không tìm được người mua đủ tiềm lực, rủi ro sẽ không dừng lại ở tài chính.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo