Thứ năm, 22/8/2019 | 07:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 2/7/2019, 17:13 (GMT+7)

'Huyền thoại thiết kế' Jony Ive rời Apple vì mâu thuẫn chiến lược với Tim Cook?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 2/7/2019, 17:13 (GMT+7)

Ngày 27/6, Apple thông báo nhà thiết kế Jony Ive sẽ rời công ty khiến giới công nghệ bất ngờ. Ive được xem là “huyền thoại thiết kế” của “Táo khuyết”, người góp công lớn trong những sản phẩm nổi tiếng của công ty như iPod, iPhone, iPad hay iMac...

Trong một bài viết mang tên "Jony Ive sẽ rời khỏi Apple, nhưng sự ra đi của ông ấy đã bắt đầu từ lâu" trên Wall Street Journal, tác giả cho biết nội bộ Apple những năm gần đây đang tồn tại nhiều mẫu thuẫn.

Trong khi Ive muốn tạo ra những sản phẩm đột phá thì CEO Tim Cook lại tập trung vào lợi nhuận và doanh thu. Ive cũng cảm thấy thất vọng vì với vai trò giám đốc điều hành nhưng Tim Cook hiếm khi quan tâm đến quá trình phát triển sản phẩm.

Cũng theo bài báo, việc Ive không còn mặn mà với công việc thiết kế khiến sự kết dính trong khâu phát triển sản phẩm ngày càng lỏng lẻo. Đó là lý do nhiều thành viên chủ chốt trong đội thiết kế rời bỏ công ty.

Tim Cook và Jony Ive trong một sự kiện. Ảnh: Getty Images.

Trong một email gửi đến phóng viên Dylan Byers của NBC, Tim Cook nói rằng câu chuyện mà Wall Street Journal đăng tải “thật nhảm nhí” và không phù hợp với thực tế.

CEO Apple cho rằng đội ngũ thiết kế của công ty rất tài năng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ phát triển mạnh dưới sự lãnh đạo của Jeff, Evans và Alan. Chúng tôi biết sự thật và những điều đáng kinh ngạc mà họ có thể làm. Các dự án họ đang thực hiện sẽ ‘thổi bay tâm trí’ bạn”, Tim Cook viết.

Đây là lần hiếm hoi Tim Cook trực tiếp trả lời phóng viên liên quan đến các thông tin tiêu cực về Apple.

Linh Lam/Theo WSJ, The Verge

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo