Chủ nhật, 26/9/2021 | 19:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 4/8/2021, 11:06 (GMT+7)

Google tiết lộ Pixel 6 và Pixel 6 Pro trang bị chip Tensor AI

Theo Thanh Niên Thứ tư, 4/8/2021, 11:06 (GMT+7)
1696-zbwr-8696-1628048360.jpg

Những hình ảnh về Pixel 6 và Pixel 6 Pro được Google chia sẻ. Ảnh: Google

Theo AppleInsider, Google cung cấp khá nhiều chi tiết về lần ra mắt smartphone sắp tới của hãng nhằm thay thế cho dòng Pixel 5 hiện tại. Nhưng thay vì phân tích toàn bộ thiết bị, nội dung bài đăng tập trung vào khả năng chụp ảnh cũng như bộ xử lý của nó.

Đối với Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Google sẽ áp dụng kiểu thiết kế “Camera Bar” với một khối màu đen trải dài theo chiều rộng của smartphone, với các điểm nhấn bằng kim loại ở trên cùng và dưới cùng. Trong khi Pixel 6 sẽ có hai camera, Pixel 6 Pro có ba camera với sự bổ sung của ống kính tele có zoom quang 4x.

Bộ đôi này cũng là sản phẩm đầu tiên sử dụng chip SoC được Google tự thiết kế đầu tiên có tên Tensor. Tương tự như việc Apple sử dụng Neural Engine trên chip A-series trong iPhone, chẳng hạn như A12 Bionic, Tensor sẽ có thể xử lý trực tiếp “các mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) mạnh nhất của Google” trên thiết bị.

Google tuyên bố con chip này sẽ giúp nâng cao khả năng xử lý hình ảnh của camera cũng như nhận dạng giọng nói và các tính năng khác. Đối với nhận dạng giọng nói, Google giới thiệu những tiến bộ trong lệnh thoại, dịch, phụ đề và đọc chính tả.

Google cũng cho biết Pixel 6 được thiết kế “với nhiều lớp bảo mật phần cứng nhất trong bất kỳ điện thoại nào”, với điều đó dựa vào “số lượng các lớp bảo mật phần cứng riêng biệt”. Tuy nhiên nội dung bài viết không đi vào chi tiết về những gì nó mang lại.

Google cũng quảng cáo giao diện người dùng Material You mà công ty đã giới thiệu tại Google I/O, nơi họ dự định sử dụng trên smartphone mới.

Về thời điểm dự kiến phát hành, Google cho biết Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ ra mắt chính thức vào mùa thu. Điều này sẽ đối đầu trực tiếp với lịch ra mắt iPhone 13 mà Apple dự kiến sẽ giới thiệu trong sự kiện mùa thu sắp tới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo