Chủ nhật, 20/9/2020 | 05:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 4/4/2018, 09:31 (GMT+7)

Google tách trí tuệ nhân tạo khỏi mảng tìm kiếm để đầu tư

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 4/4/2018, 09:31 (GMT+7)

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là một lĩnh vực nghiên cứu, phát triển riêng tại Google từ đây và do Jeff Dean, đồng sáng lập mảng Google Brain, đứng đầu. Trong khi đó, lãnh đạo mảng Tìm kiếm sẽ chuyển sang cho Ben Gomes.

Động thái trên là một phần trong nỗ lực của Google nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển AI trở thành một sản phẩm của công ty. Trước đây, Tìm kiếm và Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực hoạt động của hãng. Việc phân tách lần này cho thấy “gã khổng lồ tìm kiếm” muốn tập trung hơn vào mỗi mảng để phát triển theo hướng riêng.

AI không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của giới công nghệ mà còn là một yếu tố quan trọng tại Google vài năm gần đây. Từ công cụ tìm kiếm ảnh, gợi ý tìm kiếm cho tới trợ lý ảo Google Assitant hay phần mềm camera, AI đều đang đóng vai trò lớn trong hầu hết hoạt động hiện nay của hãng.

Và vai trò này còn tiếp tục tăng trong tương lai. Hiện tại, Google bắt đầu xem AI là một phần trong hoạt động kinh doanh và muốn ưu tiên lĩnh vực này.

Hoàng Hải - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo