Thứ tư, 5/8/2020 | 06:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 11/7/2020, 17:08 (GMT+7)

Google Play Protect chặn cài đặt ứng dụng AnTuTu Benchmark

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 11/7/2020, 17:08 (GMT+7)

AnTuTu là một ứng dụng chấm điểm chuẩn phổ biến trên hệ điều hành di động. Nó phổ biến đến mức ngay cả các nhà sản xuất cũng sử dụng kết quả điểm chuẩn này trên các thiết bị của mình để tự hào về mức độ mạnh mẽ của thiết bị.

Tuy nhiên, những lo ngại về bảo mật đã khiến Google xóa tất cả ứng dụng AnTuTu trên Play Store vào đầu năm nay. Giờ đây, Google đang tiến thêm một bước bằng cách chặn ứng dụng thông qua side-loaded (cài đặt từ nguồn ngoài Google Play Store).

antutu-a-6723-1594453362.png

Cảnh báo được hiển thị bởi Google Play Protect Services về nguy cơ bảo mật từ AnTuTu
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Nếu bạn cố gắng tải ứng dụng AnTuTu, Google Play Protect Services sẽ cảnh báo ứng dụng có thể thu thập dữ liệu được sử dụng để theo dõi bạn. Hiện tại, người dùng có thể chọn cài đặt ứng dụng ngay cả khi có cảnh báo nhưng với những cố gắng này, không loại trừ khả năng Google có thể ngăn cài đặt trong tương lai. Cảnh báo bảo mật Play Protect xuất hiện khi bạn cố gắng cài đặt phiên bản 8.3.9 và 8.3.5 của ứng dụng.

Đáng ngạc nhiên là AnTuTu vẫn được liệt kê bình thường trên App Store của Apple. Ngoài ra, đã có báo cáo nếu truy cập trang web AnTuTu qua Google Chrome, bạn sẽ nhận được cảnh báo bảo mật trang web chứa các ứng dụng độc hại có thể thu thập dữ liệu theo dõi.

AnTuTu vẫn chưa đưa ra phản hồi cho động thái mới này. Trở lại vào tháng 3 khi các ứng dụng bị gỡ xuống từ Play Store, họ đã tuyên bố rằng ứng dụng không thuộc sở hữu của Cheetah Mobile - một nhà phát triển có ứng dụng đã vi phạm chính sách của Play Store nhiều lần và phải bị gỡ xuống.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo