Thứ sáu, 20/5/2022 | 15:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 9/11/2021, 08:44 (GMT+7)

Google gọi vân tay bị chậm trên Pixel 6 là tính năng, không phải lỗi

Theo Zing Thứ ba, 9/11/2021, 08:44 (GMT+7)

Pixel 6 và Pixel 6 Pro được chính thức bán ra từ ngày 28/10 tại một số thị trường. Nhiều chuyên trang công nghệ và người dùng phản hồi rằng họ gặp vấn đề với cảm biến vân tay bên trong màn hình của hai chiếc máy Google. Phản hồi cho tình trạng trên, nhà sản xuất cho biết đó là tính năng bảo mật, không phải lỗi.

Theo Android Authority, bộ đôi Pixel 6 luôn mở khóa chậm hơn các mẫu điện thoại đối thủ cùng sở hữu công nghệ vân tay dưới màn hình. Bên cạnh đó, thiết bị của Google thường yêu cầu người dùng chạm thêm một lần để mở khóa.

xda-7065-1636421810.jpg

Nhiều người dùng phản hồi rằng vân tay bên dưới màn hình của Pixel 6 có tốc độ mở khóa chậm. Ảnh: XDA.

Phản hồi cho tình trạng trên, tài khoản Twitter chính thức Made By Google cho rằng việc vân tay bị chậm là vì tính năng bảo mật. “Cảm biến vân tay của Pixel 6 sử dụng các thuật toán bảo mật nâng cao. Trong một số trường hợp, những biện pháp bảo vệ bổ sung có thể khiến thiết bị mất nhiều thời gian hơn để xác minh hoặc yêu cầu thêm diện tích tiếp xúc của ngón tay với cảm biến”, tài khoản Twitter Made By Google viết.

Android Authority cho rằng lý do Google đưa ra khá “thú vị” để giải thích cho trải nghiệm vân tay chậm hơn. Bên cạnh đó, giải pháp từ nhà sản xuất này chưa chứng thực được mức độ bảo mật nâng cao so với các mẫu máy của đối thủ. Hầu hết smartphone được trang bị cảm biến vân tay bên trong màn hình, gồm cả dạng siêu âm và quang học, đều có tốc độ mở khóa nhanh và chính xác hơn bộ đôi Pixel 6.

Ngoài ra, công nghệ được Google áp dụng trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro là cảm biến vân tay quang học, có mức độ tin cậy thấp hơn và không khả dụng khi tay ướt. Trong khi đó, những mẫu máy flagship Samsung sở hữu công nghệ vân tay siêu âm, hỗ trợ mở khóa nhanh trong nhiều điều kiện.

Mặt khác, một số người dùng phản hồi rằng model Pixel 6 có thể được mở khóa bằng vân tay của người khác. “Gần đây tôi mới mua chiếc Pixel 6 và đăng ký một dấu vân tay trên máy. Tuy nhiên, vợ tôi có thể mở khóa điện thoại bằng ngón trỏ của cô ấy”, tài khoản @Pkobes viết trên Reddit.

Người dùng này cho biết đã thử xóa dấu vân tay và đặt lại, gỡ miếng dán màn hình, nhưng vấn đề vẫn không được khắc phục.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo