Thứ ba, 2/3/2021 | 15:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 19/2/2021, 09:40 (GMT+7)

Google Fit giúp smartphone Android có thể đo nhịp tim và nhịp thở

Theo VOV Thứ sáu, 19/2/2021, 09:40 (GMT+7)

Google muốn tăng cường sự hiện diện của mình trên lĩnh vực thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế, công nghệ phát hiện nhịp thở và nhịp tim Google Fit sẽ sớm được tích hợp vào điện thoại thông minh Android. Hệ thống này dựa vào camera trước của thiết bị di động, từ đó có thể đo nhịp hô hấp bằng cách phát hiện chuyển động của ngực.

Để đo nhịp tim, người dùng điện thoại cần đặt ngón tay lên ống kính camera sau, ứng dụng có thể phân tích sự thay đổi màu da trên đầu ngón tay. Phân tích sẽ biết được các thông số khi máu chảy từ tim đến các phần của cơ thể.

Các tính năng phát hiện nhịp thở và nhịp tim sẽ được tích hợp vào ứng dụng Google Fit. Trước tiên, tính năng này sẽ có mặt trên điện thoại thông minh Pixel, sau đó sẽ được trang bị trên các điện thoại di động Android khác.

Công nghệ phát hiện nhịp thở và nhịp tim Google Fit được tích hợp trên điện thoại thông minh Pixel. Ảnh: Cnetfrance

Công nghệ phát hiện nhịp thở và nhịp tim Google Fit được tích hợp trên điện thoại thông minh Pixel. Ảnh: Cnetfrance.

Mặc dù hai tính năng sinh trắc học này đã được sử dụng rộng rãi trong đồng hồ thông minh và vòng đeo tay kết nối, nhưng Google cho biết, họ muốn cung cấp những công cụ này trên smartphone mà không cần thiết bị bổ sung.

Jack Po, Giám đốc phụ trách sản phẩm dành cho Google Health cho biết, hiện nay vẫn còn tương đối ít người Mỹ cũng như người dân trên thế giới sở hữu thiết bị đeo tay kết nối. Vì vậy, một trong những điều Google đang tập trung là cố gắng tích hợp những công nghệ này vào 1 thiết bị phổ biến nhất, đó là điện thoại di động.

Trước đó, Google đã đầu tư mạnh vào các công nghệ thiết bị đeo tay khi mua lại Fitbit với giá 2,1 tỷ USD. Thương vụ này vừa được cơ quan quản lý cạnh tranh châu Âu phê duyệt. Các nhà quản lý lo ngại rằng, sinh trắc học của người dùng Fitbit sẽ thúc đẩy Google dẫn đầu trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo.

Tuy nhiên, Google cam kết không sử dụng dữ liệu này cho các mục đích như vậy. Người phát ngôn của công ty cũng đảm bảo rằng, Google cũng sẽ không sử dụng dữ liệu nhịp tim và nhịp thở để quảng cáo.

Đại gia công nghệ cũng cho biết, đã thử nghiệm các tính năng này với những người có môi trường, tình trạng sức khỏe và màu da khác nhau. Kết quả sẽ được chia sẻ trong những tuần tới thông qua một công bố khoa học./.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo