Thứ năm, 24/6/2021 | 01:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 14/5/2021, 11:36 (GMT+7)

Google bị phạt 123 triệu USD

Theo VnExpress Thứ sáu, 14/5/2021, 11:36 (GMT+7)

Cơ quan Giám sát cạnh tranh của Italy phạt Google 123 triệu USD vì lạm dụng vị trí thống lĩnh của Android và cửa hàng ứng dụng CH Play.

"Thông qua Android và Google Play Store, Google đã tìm cách kiểm soát khả năng tiếp cận của nhà phát triển ứng dụng đối với người dùng cuối", Cơ quan Giám sát cạnh tranh của Italy cho biết trong một tuyên bố.

Theo cơ quan này, hiện 3/4 người dùng smartphone tại Italy sử dụng nền tảng Android. Việc kiểm soát và độc quyền nền tảng khiến người dùng không thể sử dụng các dịch vụ mà họ yêu thích.

Google nhiều lần bị phạt tại châu Âu vì hành vi độc quyền. Ảnh: GadgetNow.

Google nhiều lần bị phạt tại châu Âu vì hành vi độc quyền. Ảnh: GadgetNow.

Trong tuyên bố, Cơ quan Giám sát cạnh tranh của Italy cho biết Google đã không cho phép JuicePass - một ứng dụng dịch vụ xe điện của Enel X, cho phép người dùng tìm và xem chi tiết các trạm sạc trên bản đồ - hoạt động trên Android Auto. Thay vào đó, Google ưu tiên Google Maps, ứng dụng bản đồ của hãng.

"Google đã không cho phép ứng dụng JuicePass hoạt động trên Android Auto trong hai năm qua. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng xây dựng cơ sở người dùng của Enel X", cơ quan giám sát Italy cho biết. "Hành vi gây tranh cãi này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ứng dụng di động điện tử trong tương lai".

Ngoài khoản tiền phạt 123 triệu USD, Cơ quan Giám sát cạnh tranh của Italy còn yêu cầu Google cung cấp JuicePass trên Android Auto. Google chưa đưa ra bình luận.

Google nhiều lần bị các nước phạt vì hành vi độc quyền. Trước đó, Liên minh châu Âu đã đưa ra án phạt lần ba với Google vì tội lạm dụng vị trí để độc quyền trong quảng cáo tìm kiếm trực tuyến. Công ty cũng bị Ủy ban châu Âu phạt 5 tỷ USD vì độc quyền trên Android.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo