Thứ tư, 5/10/2022 | 23:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 24/3/2021, 10:09 (GMT+7)

Gmail và hàng loạt ứng dụng Android bị lỗi

Theo Zing Thứ tư, 24/3/2021, 10:09 (GMT+7)

Theo Android Authority, nguyên nhân sự cố đến từ bản cập nhật của Google WebView, thành phần cho phép ứng dụng trên Android hiển thị trang web. Trong nhiều giờ liền, các ứng dụng phổ biến trên Android hoạt động không bình thường, bị "sập" liên tục.

Sự cố ảnh hưởng đến người dùng Android trên thế giới và toàn bộ ứng dụng tích hợp WebView. Trên Twitter, nhiều người bày tỏ khó chịu vì không thể sử dụng thiết bị bình thường.

Sự cố của Google ngày 23/3 khiến hàng loạt ứng dụng Android ngừng hoạt động. Ảnh: Twitter.

Sự cố của Google ngày 23/3 khiến hàng loạt ứng dụng Android ngừng hoạt động. Ảnh: Twitter.

"Tôi không thể mở Google và tất cả ứng dụng khác, trừ Twitter đều bị 'sập' ngay lập tức", tài khoản @evermoredave phản ánh. Người dùng Ginevra Mancinelli cho biết đã dành cả buổi sáng tìm nguyên nhân khiến ứng dụng trên smartphone của cô không hoạt động.

Sự cố xảy ra trên nhiều dòng máy khiến các hãng như OnePlus, Redmi, Samsung phải đăng bài viết trấn an người dùng. Một số người chia sẻ cách khắc phục là gỡ bản cập nhật mới nhất của Android System WebView trong phần cài đặt.

Người dùng cần cập nhật phiên bản WebView mới nhất để khắc phục sự cố. Ảnh: Chụp màn hình.

Người dùng cần cập nhật phiên bản WebView mới nhất để khắc phục sự cố. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong tuyên bố mới nhất, Google xác nhận đã phát hành bản cập nhật sửa lỗi: "Chúng tôi ghi nhận sự cố với WebView khiến một số ứng dụng trên Android ngừng hoạt động".

Hiện tại, người dùng smartphone Android có thể cập nhật phiên bản WebView 89.0.4389.105 và trình duyệt Chrome bản mới nhất thông qua Google Play để khắc phục sự cố.

Trên trang DownDetector, hàng loạt ứng dụng như Gmail, Yahoo Mail, Google Play, Amazon... đều có lượng báo cáo lỗi tăng vọt trong ngày 23/3 do sự cố Google WebView, có lúc đến hơn 1.500 báo cáo cùng lúc. Sau khi bản sửa lỗi được phát hành, lượng báo cáo đã giảm nhưng trạng thái "đang gặp sự cố" vẫn được kích hoạt.

Đây không phải lần đầu sự cố thành phần bổ sung khiến hàng loạt ứng dụng di động bị "sập". Tháng 7/2020, lỗi của Facebook khiến các ứng dụng tích hợp đăng nhập Facebook như Spotify, Tinder, PUBG trên iOS ngừng hoạt động. Trước đó 2 tháng, lỗi tương tự xảy ra khiến hàng loạt ứng dụng và trò chơi trên iOS bị thoát về màn hình chính khi kích hoạt.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo