Thứ năm, 17/6/2021 | 13:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 28/6/2019, 08:17 (GMT+7)

Giám đốc thiết kế rời Apple, thành lập công ty riêng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 28/6/2019, 08:17 (GMT+7)

CNBC đưa tin, cổ phiếu của Apple đã giảm 1% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vì tin tức trên.

Ông Jony Ive được xem là một trong những nhân vật quan trọng nhất tại Apple, chịu trách nhiệm về kiểu dáng công nghiệp và giao diện của tất cả sản phẩm chính của "táo khuyết", bao gồm iPhone và iMac.

Tính đến nay, vị giám đốc này đã làm việc tại Apple trong hơn 20 năm.

Ông sẽ thành lập công ty thiết kế của riêng mình (có tên gọi là LoveFrom) cùng người bạn lâu năm và nhà thiết kế đồng nghiệp Marc Newson, Financial Times đưa tin. Apple sẽ là một trong những khách hàng đầu tiên của LoveFrom.

"Mặc dù không còn là nhân viên, tôi vẫn sẽ tham gia vào hoạt động của Apple. Tôi hi vọng mối quan hệ giữa chúng tôi sẽ kéo dài nhiều năm nữa. Đây dường như là thời điểm phù hợp để thay đổi", ông Ive chia sẻ.

"Jony là bậc kì tài trong thế giới thiết kế và vai trò của anh ấy trong sự hồi sinh của Apple là không hề nói quá. Từ sản phẩm iMac đột phá năm 1998 đến iPhone và tham vọng chưa từng có của Apple Park, Jony đã dành rất nhiều năng lượng và mối quan tâm vào chúng", CEO Tim Cook tuyên bố.

Giám đốc thiết kế Jony Ive (bên trái) và CEO Tim Cook. Ảnh: Getty Images.

Apple chưa chọn ra người kế nhiệm công việc của Ive. Thay vào đó, ông Evans Hankey (Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận Thiết kế Công nghiệp) và ông Alan Dye (Phó Chủ tịch phụ trách bộ Thiết kế Giao diện Con người) sẽ đảm nhận thêm trách nhiệm thiết, Apple cho hay.

Hai nhà thiết kế trên sẽ báo cáo cho ông Jeff Williams, CEO của Apple. Trước đó, cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive trực tiếp báo cáo công việc với Tim Cook.

Trong những năm gần đây, ông Ive đã dành phần lớn thời gian để xây dựng Apple Park, khuôn viên trị giá 5 tỷ USD của công ty tại Cupertino, California.

Tháng trước, Apple đã chính thức khai trương trụ sở mới với một buổi hòa nhạc trong khuôn viên 5 tỷ USD này.

"Có một số dự án quan trọng mà tôi cảm thấy tôi đã hoàn thành, chẳng hạn như Apple Park (bắt đầu năm 2004). Vài tuần trước, chúng tôi đã chính thức khai trương khuôn viên mới. Đó là một dự án thực sự có ý nghĩa, không giống như nhiều dự án khác, bởi nó là dành cho chúng tôi", ông Ive chia sẻ.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo