Thứ tư, 31/5/2023 | 07:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 3/10/2021, 17:35 (GMT+7)

Giá iPhone 13 có thể tăng do khủng hoảng điện ở Trung Quốc

Theo Thanh Niên Chủ nhật, 3/10/2021, 17:35 (GMT+7)

Pandaily dẫn lời cơ quan truyền thông Kuaikeji của Trung Quốc, đưa tin hàng loạt nhà cung cấp linh kiện cho Apple đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu điện hiện nay. Danh sách những nhà cung cấp bao gồm Kunshan Dingxin Electronics - nhà máy của Unimicron chuyên sản xuất bảng mạch in, ESON Precision Engineering (thuộc Foxconn), Concraft Holding (sản xuất linh kiện loa), ASE Kunshan Company (cung cấp vật liệu nền, dịch vụ đóng gói, thử nghiệm sản phẩm), GlobalWafers Kunshan Factory (sản xuất đĩa bán dẫn), Pegatron (sản xuất thiết bị gốc), FuDing Precision Industry (thuộc Foxconn), Flexium Interconnect (sản xuất bảng mạch in dẻo).

iPhone 13 vừa ra mắt. Ảnh: Reuters

iPhone 13 vừa ra mắt. Ảnh: Reuters

Trong trường hợp Flexium Interconnect, số lượng bảng mạch tồn kho của nhà cung cấp này hiện không đủ để đáp ứng các lô hàng iPhone mùa cao điểm trong giai đoạn thiếu điện, doanh thu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Việc các nhà cung cấp linh kiện cắt giảm sản xuất đang tác động tiêu cực đến Apple và iPhone 13. Người trong ngành tiết lộ rằng một số phiên bản iPhone 13 trước đây có giá thấp hơn thì nay đã bắt đầu tăng giá. Nguồn cung iPhone tại các cửa hàng ở Trung Quốc cũng giảm dần. Nếu khủng hoảng điện ở Trung Quốc không được giải quyết, tình trạng thiếu nguồn cung các sản phẩm iPhone 13 sẽ trầm trọng thêm, kéo theo việc tăng giá giao ngay.

Foxconn và các cơ sở sản xuất ở Thâm Quyến, Trịnh Châu, Thành Đô hiện vẫn hoạt động bình thường. Trong đó, nhà máy ở Trịnh Châu là một trong những nơi sản xuất iPhone lớn nhất cho Apple, nhà máy Thâm Quyến chịu trách nhiệm lắp ráp iPhone, còn cơ sở Thành Đô có nhiệm vụ lắp ráp đồng hồ, máy tính bảng và máy tính Apple.

Dù một số kênh truyền thông đưa tin cơ sở Thâm Quyến của Foxconn sẽ thường xuyên mất điện từ ngày 1.10 trở đi, Foxconn đáp rằng đây chỉ một cuộc đại tu định kỳ, nhân viên sẽ điều động điện từ các đường dây điện khác để đảm bảo sản xuất. Nhưng không rõ những nhà cung cấp khác sẽ đối phó với tình trạng hiện tại như thế nào.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo