Thứ sáu, 24/9/2021 | 16:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 13/9/2021, 10:00 (GMT+7)

Gắn iPhone vào xe máy có thể làm hỏng camera

Theo Zing Thứ hai, 13/9/2021, 10:00 (GMT+7)

Một bài đăng mới trên diễn đàn Hỗ trợ của Apple thông báo nguy cơ hỏng hóc khi iPhone tiếp xúc với các rung động cao, cụ thể là những rung động do động cơ xe máy tạo ra làm ảnh hưởng đến hệ thống camera của thiết bị.

Ngoài ra, công ty cũng khuyến cáo không nên gắn iPhone trên xe máy vì rung động có thể truyền qua tay lái và khung xe.

akrales-201018-4238-0293-0-0-7600-163150

Các hệ thống camera của iPhone dễ gặp sự cố khi tiếp xúc với các rung động trong thời gian dài. Ảnh: The Verge.

Theo giải thích của Apple, những mẫu iPhone thế hệ mới đều được trang bị ống kính ổn định hình ảnh quang học (OIS) để chụp ảnh nét hơn kể cả khi điện thoại chuyển động.

Để có tính năng này, một con quay hồi chuyển sẽ cảm nhận máy ảnh đang chuyển động, hỗ trợ ống kinh di chuyển để giảm hiện tượng nhòe ảnh.

Ngoài ra, một số kiểu máy iPhone có lấy nét tự động vòng kín (AF), giúp chống lại tác động của trọng lực và rung để ảnh, video nét hơn. Với tính năng này, các cảm biến sẽ đo tác động của trọng lực, rung động và xác định vị trí của ống kính để hệ thống camera cho ảnh sắc nét hơn.

Hệ thống OIS và AF trong iPhone được thiết kế để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử này bị giảm hiệu suất khi tiếp xúc lâu dài với các rung động biên độ cao, dẫn đến giảm chất lượng hình ảnh và video. Vì vậy, Apple khuyên người dùng tránh để iPhone tiếp xúc với các rung động trong thời gian dài.

Tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 6 đều được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học và lấy nét tự động vòng kín. Cả hai tính năng này cũng dễ bị nhiễu từ khi đặt gần một số phụ kiện của iPhone. Thông tin này được Apple cảnh báo từ đầu năm nay.

Ngoài ra, Apple cũng khuyên người dùng nên trang bị giá đỡ chống rung cho iPhone khi muốn gắn thiết bị trên xe máy, giảm sự hư hại của hệ thống camera. Tuy nhiên, hãng cho rằng tốt nhất bạn nên hạn chế gắn iPhone lên xe máy để bảo vệ thiết bị.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo