Thứ tư, 30/9/2020 | 16:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 5/4/2018, 14:31 (GMT+7)

Facebook thừa nhận quét nội dung trò chuyện trên Messenger

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 5/4/2018, 14:31 (GMT+7)

Facebook vừa lên tiếng thừa nhận công ty đã quét nội dung các cuộc trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin Messenger của người dùng. Mục đích của hành động này là đảm bảo thông tin phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng.

Trả lời Bloomberg, phát ngôn viên của Messenger khẳng định các thông tin do ứng dụng này quét và thu thập không được sử dụng cho mục đích quảng cáo. Công cụ quét nội dung tin nhắn vốn được tích hợp trên Facebook từ trước khi ứng dụng Messenger tách ra hoạt động độc lập vào năm 2014.

Phía Facebook cho biết tính năng này giống với công cụ tự động dùng để quét các thông tin trên mạng xã hội và đội ngũ nhân viên sẽ can thiệp khi có điều bất thường hoặc có tính bạo lực, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

“Giữ kín nội dung tin nhắn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi bảo vệ cộng đồng bằng hệ thống tự động hóa, có khả năng phát hiện những nội dung vi phạm như hình ảnh lạm dụng trẻ em hay chương trình khả nghi. Việc này hoàn toàn không do con người thực hiện”, vị này nhấn mạnh.

Người dùng Messenger vẫn có lựa chọn mã hóa các tin nhắn của mình, tuy nhiên không nhiều người để tâm và tính năng trên cũng không được bật tự động.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Nỗ lực của Facebook nhằm làm sạch cộng đồng của mình, ngăn chặn các tin nhắn vi phạm được chuyển qua lại cho thấy hãng đang cố gắng chống lại hành vi lợi dụng nền tảng của mình. Tuy nhiên điều này cũng dấy lên câu hỏi về tính riêng tư của người dùng và chính xác hãng đã quét thông tin gì trên ứng dụng.

Thời gian gần đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới phải đối mặt với nhiều áp lực liên quan tới dữ liệu của người dùng. Vụ bê bối bắt đầu từ việc lộ thông tin công ty Cambridge Analytica sử dụng trái phép dữ liệu hàng chục triệu tài khoản Facebook, can thiệp vào kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Hôm 4/4, Facebook thừa nhận không phải 50 triệu mà có thể tới 87 triệu người đã bị công ty nói trên sử dụng dữ liệu cá nhân.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, CEO Mark Zuckerberg chia sẻ về một trong số các tình huống mà công ty đã xử lý để ngăn chặn hành vi lợi dụng nền tảng Messenger cho việc xấu.

“Tôi vẫn nhớ đó là một sáng thứ 7, tôi nhận được cuộc gọi báo rằng hệ thống phát hiện ra người dùng đang cố gắng phát tán các tin nhắn nhạy cảm cho từng phe tham gia cuộc xung đột”, Mark chia sẻ. “Cuộc xung đột” được nhắc đến là sự kiện diễn ra tại Myanmar vào tháng 8/2017, liên quan tới vấn đề tôn giáo. Các tin nhắn ở thời điểm đó được gửi cho cả hai bên, với nội dung kích động thành viên tự vũ trang và đến một địa điểm tập kết.

Hoàng Hải - BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo