Chủ nhật, 14/8/2022 | 20:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 28/4/2020, 15:00 (GMT+7)

Facebook ra mắt tính năng cuộc gọi video mới

Thiên Bình (Theo TechCrunch) Thứ ba, 28/4/2020, 15:00 (GMT+7)
fb1-1358-1588057908.jpg

Facebook vừa ra mắt Rooms cho phép gọi video nhóm đến 50 người. Ảnh: Facebook.

Facebook vừa ra mắt Rooms, một tính năng mới cho phép bạn bè thực hiện các cuộc gọi video ngoài các cuộc trò chuyện trực tiếp. Đây là một bước đi cạnh tranh với các ứng dụng khác như Houseparty hoặc Zoom, vốn phổ biến và có lượng người dùng tăng vọt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Tính năng Rooms hoạt động dựa trên nền tảng Messenger và Groups. Người dùng có thể tham gia vào cuộc họp từ đường link, thậm chí khi không có tài khoản Facebook.

fb-2-1256-1588059778.jpg

Tính năng Rooms sử dụng cho các cuộc gặp gỡ ảo/trực tuyến. Ảnh: Facebook.

Bản cập nhật mới hiện có sẵn ở các quốc gia nói tiếng Anh trên thiết bị di động và máy tính để bàn - người dùng có thể dùng thử bằng cách đi tới News Feed của Facebook.

Facebook đề xuất ứng dụng này có thể được sử dụng cho nhiều cuộc gặp gỡ trực tuyến: tiệc sinh nhật, cuộc gặp định kỳ của một câu lạc bộ đọc sách hoặc chỉ đơn giản ngồi chơi trên ghế dài với bạn bè.

Ngoài các tính năng bao gồm thay đổi nền 360 như làm sáng khung hình hoặc làm đẹp cho người dùng, một khía cạnh đáng chú ý của Rooms là nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai trên web, ngay cả với những người không có tài khoản Facebook. Hiện tại, có 8 người có thể tham gia một cuộc gọi, nhưng Facebook đang tìm cách tăng số lượng lên mức tối đa là 50.

Mặc dù ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo cho bạn bè, nhưng các lời mời và chia sẻ liên kết cũng có thể được gửi tự động. "Bạn không cần gọi cho ai đó và hy vọng đây là thời điểm tốt hoặc cần kiểm tra lịch của mọi người trước", Facebook nhấn mạnh.

Ngoài ra, người chủ phòng họp có thể mở hoặc khoá phòng họp để ngăn chặn những vị khách "lạ". Trong trường hợp thành viên đăng tải nội dung nhạy cảm hoặc có lời lẽ thô tục, chủ phòng có thể  thẳng tay loại bỏ người này khỏi phòng họp.

fb-3-9973-1588059778.jpg

Tuy là tính năng mới nhưng Faceboo đã tiến hành thử nghiệm lặng lẽ từ 2014. Ảnh: Facebook.

Tính năng mới xuất hiện cùng lúc với một số đối thủ cạnh tranh, nhưng dường như Rooms đã hoạt động khá lâu, dưới dạng nhiều thử nghiệm, như một ứng dụng độc lập có tên Bonfire ra mắt vào năm 2017 hoặc khi Facebook lặng lẽ thử nghiệm tính năng gọi video, còn được gọi là Rooms, trong các diễn đàn ẩn danh vào năm 2014.

Facebook có kế hoạch tích hợp Rooms vào các ứng dụng khác của công ty như Instagram và WhatsApp, vì vậy người dùng có thể truy cập cùng một tính năng trên nhiều nền tảng. Công ty cũng tăng số lượng người gọi nhóm cho WhatsApp và bổ sung gọi video cho mục hẹn hò Dating trên Facebook.

Tính năng Rooms hiện đã có mặt tại một số quốc gia như Mỹ và sẽ chính thức ra mắt trên toàn cầu vào những tuần kế tiếp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo