Thứ sáu, 3/2/2023 | 00:55 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 2/9/2021, 16:03 (GMT+7)

Facebook, Instagram đang gặp lỗi toàn cầu

Theo Zing Thứ năm, 2/9/2021, 16:03 (GMT+7)

Trưa 2/9, người dùng gặp tình trạng không thể làm mới bản tin trên mạng xã hội Facebook, Instagram. Khi truy cập trên máy tính, Facebook gửi thông báo “Đã xảy ra lỗi. Đây có thể là do lỗi kỹ thuật mà chúng tôi đang nỗ lực khắc phục. Hãy thử tải lại trang này”. Dù có đổi trình duyệt hay đăng nhập lại tài khoản trên máy tính, tình trạng này vẫn không thể khắc phục.

Trên ứng dụng di động, Facebook không thể làm mới bản tin, chỉ hiển thị những bài viết cũ. Mạng xã hội này gửi thông báo “bạn đã xem hết tin” tới người dùng.

Người dùng Facebook gặp lỗi trên diện rộng. Ảnh: Zing

Người dùng Facebook gặp lỗi trên diện rộng. Ảnh: Zing

Trong khi đó, Instagram thuộc Facebook cũng gặp lỗi tương tự trong ngày 2/9. Trên nền web, nền tảng này gửi thông báo “Xin lỗi, có một lỗi đang xảy ra. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này và sẽ cố gắng khắc phục ngay khi có thể” cùng logo của Facebook.

Ứng dụng Instagram trên di động vẫn có thể truy cập, nhưng bản tin chỉ xuất hiện các bài đăng cũ. App đưa thông báo “không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu” khi người dùng cố làm mới bản tin. Hiện chỉ phần bản tin của hai ứng dụng này gặp lỗi, các tính năng khác của Facebook như Marketplace, Watch hay Messenger vẫn hoạt động bình thường.

Trên DownDetector, lượng báo cáo lỗi của Instagram tăng vọt từ 12h28 với hơn 2.300 lượt báo cáo. Đến 13h28, lượt báo lỗi tăng lên gần 2.600. Website này cũng thể hiện rằng Instagram đang có vấn đề ở nhiều quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á.

Hashtag #Instagramdown (Instagram bị sập) được nhiều người sử dụng để báo cáo lỗi trên Twitter. "Tôi đăng story nhưng chờ 5 phút vẫn chưa thấy tải lên thành công. Đã gỡ và cài lại Instagram nhưng không thể đăng nhập", người dùng @16shade1 chia sẻ trên Twitter.

Bản đồ báo cáo lỗi Instagram ngày 2/9 ghi nhận tại nhiều quốc gia. Ảnh: Outage Report.

Bản đồ báo cáo lỗi Instagram ngày 2/9 ghi nhận tại nhiều quốc gia. Ảnh: Outage Report

"Tôi rất hiếm khi dùng Instagram, bây giờ đang có việc quan trọng thì website lại sập", tài khoản @vichu2005g cho biết. Một số người đăng hình thắc mắc lý do Instagram bị "sập" nhưng hiện thông báo lỗi của Facebook.

Trước đó, vào ngày 31/8, một số người dùng Facebook phản ánh tình trạng lỗi trên giao diện máy tính khiến việc sử dụng website không như bình thường. Mạng xã hội này liên tục hiển thị thông báo “Không thể xử lý yêu cầu của bạn, Đã xảy ra lỗi với yêu cầu này. Chúng tôi đang cố gắng sửa lỗi sớm nhất có thể”.

Lỗi này xuất hiện tự động và liên tục dù người dùng không thao tác. Sau đó, vấn đề này được Facebook khắc phục trên một số tài khoản nhưng tiếp tục xảy ra với nhiều tài khoản mới trong ngày 1/9.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo