Thứ tư, 25/11/2020 | 01:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 20/10/2020, 15:54 (GMT+7)

Facebook công bố phần mềm dịch thuật dựa trên học máy

Theo BNews Thứ ba, 20/10/2020, 15:54 (GMT+7)

Ngày 19/10, Facebook công bố phần mềm dịch thuật dựa trên công nghệ học máy. Theo Facebook, đây là phần mềm đầu tiên có thể dịch từ bất cứ ngôn ngữ nào trong số 100 ngôn ngữ sang tiếng mẹ đẻ của người dùng mà không cần phải qua trung gian tiếng Anh.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở này được thiết kế với mục đích giúp “đại gia” mạng xã hội truyền tải nội dung tốt hơn bằng 160 ngôn ngữ đến hơn 2 tỷ người dùng trên khắp thế giới. 

Trong một bài đăng trên blog, trợ lý nghiên cứu hệ thống trên, bà Angela Fan cho biết “đây là dấu mốc quan trọng và là thành quả đỉnh cao sau nhiều năm nghiên cứu nền tảng AI trên Facebook trong lĩnh vực máy dịch".

Theo bà Fan, phần mềm dịch mới chính xác hơn so với các hệ thống dịch thuật khác của Facebook bởi nó không áp dụng thao tác dịch trung gian qua tiếng Anh. Đa số các mô hình đa ngôn ngữ hiện nay của Facebook lấy tiếng Anh làm trọng tâm.

Chẳng hạn, để dịch từ tiếng Trung sang tiếng Pháp, hệ thống phải sẽ dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh, rồi từ tiếng Anh mới dịch ra tiếng Pháp. Nhưng nhờ phần mềm dịch mới, có thể dịch trực tiếp từ tiếng Trung sang tiếng Pháp một cách dễ dàng, không cần qua ngôn ngữ trung gian, để đảm bảo tốt hơn ngữ nghĩa của văn bản.

Bà Fan nhấn mạnh: “Việc phá vỡ rào cản ngôn ngữ thông qua dịch máy là một trong những cách quan trọng nhất để gắn kết mọi người với nhau, cung cấp thông tin tin cậy về dịch Covid-19 cũng như giúp người dùng an toàn trước nội dung xấu, độc”.

Theo Facebook, mỗi ngày mạng xã hội lớn nhất hành tinh này xử lý trung bình 20 tỷ bản dịch trên bảng tin.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo