Thứ tư, 8/7/2020 | 08:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 5/6/2018, 11:00 (GMT+7)

Facebook chia sẻ thông tin người dùng với ít nhất 60 hãng công nghệ

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 5/6/2018, 11:00 (GMT+7)

Facebook chia sẻ dữ liệu với ít nhất 60 nhà sản xuất thiết bị công nghệ - bao gồm Apple, Amazon, BlackBerry, Microsoft và Samsung - trong 10 năm qua, trước khi ứng dụng này được phổ biến rộng rãi trên điện thoại thông minh, quan chức Facebook cho biết.

Mạng xã hội cho phép đối tác truy cập vào dữ liệu của bạn bè người dùng mà không có sự đồng ý rõ ràng, ngay cả khi tuyên bố "không chia sẻ thông tin với người ngoài".

Một số nhà sản xuất thiết bị có thể truy xuất cả thông tin cá nhân của danh sách bạn bè dù những người này đã chọn tính năng "không chia sẻ", theoNew York Times.

Phóng viên ảnh vây quanh CEO Mark Zuckerberg của Facebook (giữa)tại phiên điều trần Thượng viện Mỹ tháng 4 về bê bối lộ thông tin người dùng. Nguồn: Reuters

Các thỏa thuận giúp Facebook mở rộng phạm vi hoạt động, đồng thời cho phép các nhà sản xuất thiết bị cung cấp cho khách hàng các tính năng phổ biến của mạng xã hội, chẳng hạn như nhắn tin, “thích” (like) và sổ địa chỉ.

Tin tức này làm dấy lên mối lo ngại về khả năng bảo vệ quyền riêng tư của công ty và vi phạm luật chia sẻ dữ liệu của Mỹ.

“Bạn có thể nghĩ rằng Facebook hoặc nhà sản xuất thiết bị đáng tin cậy. Vấn đề là khi dữ liệu được thu thập có thể bị các ứng dụng khác trên cùng thiết bị truy cập. Việc này tạo ra những rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư nghiêm trọng", Serge Egelman, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Đại học California, phân tích.

Dương Tống/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo