Thứ tư, 21/10/2020 | 22:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 22/3/2020, 13:52 (GMT+7)

EU yêu cầu Netflix và Youtube giới hạn dịch vụ, ngăn nguy cơ sập mạng Internet

Thiên Bình (Theo Techradar và CNN) Chủ nhật, 22/3/2020, 13:52 (GMT+7)
https-hypebeast-com-image-2020-4208-3129

Netflix và YouTube thông báo giảm chất lượng hình ảnh mặc định. Ảnh: Olly Curtis/Future Via Getty Images.

Trong khi hàng triệu người dùng ở nhà do lo ngại lây lan của dịch bệnh Covid-19 đã gây ra sự sụt giảm trong việc phát nhạc, các nền tảng phát video trực tuyến như Netflix và YouTube lại chứng kiến ​​sự gia tăng trong truyền phát nội dung.

EU vừa yêu cầu các nhà cung cấp nội dung giới hạn dịch vụ của họ để ngăn ngừa các sự cố mạng Internet do lưu lượng truy cập tăng. Mặc dù một số nhà cung cấp, như BT Broadband, đã trấn an khách hàng rằng họ có thể đối phó với biến động lưu lượng truy cập, nhưng người ta lo ngại rằng mạng Internet có thể bị sập khi truyền phát nội dung, chơi game trực tuyến và làm việc từ xa do đại dịch virus corona gây ra.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Ủy viên Kinh tế công nghệ của EU, Thierry Breton kêu gọi các hãng dịch vụ kết nối Internet chuyển đổi từ độ phân giải cao sang độ phân giải tiêu chuẩn như trước đây để giảm dung lượng các file truyền tải trong thời điểm người dân có nhu cầu xem nội dung khi ở nhà tránh dịch bệnh Covid-19.

Netflix đã thừa nhận rằng việc truyền phát nội dung tăng có thể gây ra vấn đề, nhưng nhấn mạnh các biện pháp hiện có cho phép công ty điều chỉnh độ phân giải nội dung dựa trên băng thông có sẵn.

Theo CNN, Netflix sẽ giảm chất lượng của tất cả video phát trực tiếp trên nền tảng trong 30 ngày kể từ 19/3. "Chúng tôi ước tính giảm khoảng 25% lưu lượng sử dụng Netflix tại châu Âu, trong khi vẫn đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho thành viên", phát ngôn viên của Netflix nói.

YouTube, mạng xã hội chia sẻ video của Google, cũng thông báo quyết định tạm thời giảm chất lượng hình ảnh truyền phát xuống mức tiêu chuẩn vào 20/3.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo