Thứ sáu, 30/10/2020 | 09:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 21/9/2020, 14:21 (GMT+7)

Epic gọi Apple là nhà độc quyền và kẻ dối trá

Theo Thanh Niên Thứ hai, 21/9/2020, 14:21 (GMT+7)

Theo Neowin, trong đơn đệ trình lên tòa án Epic nói Apple là nhà độc quyền về phân phối ứng dụng và xử lý thanh toán trong ứng dụng. Epic cho biết, Apple tuyên bố Epic đã loại bỏ các khoản thanh toán trong ứng dụng khỏi Fortnite nhưng điều này sai vì bản cập nhật hotfix của Epic cung cấp IAP (thanh toán trong ứng dụng) và thanh toán trực tiếp Epic song song với nhau. IAP vẫn tồn tại trong Fortnite cho đến khi Apple chặn IAP bằng cách chấm dứt tài khoản nhà phát triển này.

1-ahng-2349-1600672843.jpg

Epic đưa ra những cáo buộc Apple đang lừa dối về hành vi độc quyền của mình. Ảnh: Reuters

Nói về các bản cập nhật, Apple tuyên bố bản phát hành ngày 13/8 của Epic có những rủi ro bảo mật mà nhà phát triển đã phủ nhận. Epic cho biết thêm Apple đã không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy những rủi ro bảo mật này tồn tại. Epic cũng chỉ ra rằng tuyên bố của Apple về việc Epic đưa ra hành động pháp lý chống lại Apple như một cách gây chú ý trở lại với Fortnite khi đang sụt giảm là không đúng. Nhà phát triển này cho biết, dữ liệu suy giảm 70% của Fortnite mà Apple đưa ra từ tháng 10/2019 đến tháng 7/2020 là sai lầm do họ so sánh với lượng người chơi tăng đột biến trên toàn cầu của Fortnite vào tháng 10/2019 khi công ty tổ chức tuần sự kiện Fortnite.

Trong khi Apple nói cửa hàng ứng dụng riêng của Epic tính phí người dùng và chia hoa hồng cho nhà phát triển, Epic cho biết sự khác biệt giữa cửa hàng của họ và App Store là các nhà phát triển có thể quyết định sử dụng bộ xử lý thanh toán của Epic để mua hàng trong ứng dụng hoặc bộ xử lý thanh toán khác và không trả tiền cho Epic. Tùy chọn thứ hai là thứ mà các nhà phát triển không có trong App Store.

Epic nói với tòa án rằng họ “mong muốn được chứng minh tại phiên tòa về hành vi trái pháp luật của Apple”. Trong khi chờ đợi, Epic yêu cầu tòa án nên đưa ra lệnh bắt buộc đưa Fortnite trở lại App Store. Nếu không có lệnh, Epic nói rằng họ sẽ bị tổn hại không thể khắc phục, một lập luận mà Apple bỏ qua bằng cách tuyên bố rằng Epic thực sự đang tạo ra vấn đề của riêng mình bằng cách cung cấp liên kết đến nền tảng thanh toán trong ứng dụng của riêng họ, vì vậy công ty từ chối đưa Fortnite trở lại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo