Thứ sáu, 25/9/2020 | 03:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 25/3/2018, 09:05 (GMT+7)

Để biết những thứ “Facebook biết về bạn”

Thach Thanh Tung Chủ nhật, 25/3/2018, 09:05 (GMT+7)

Những lần bạn đăng nhập, những quảng cáo bạn ấn vào, những sự kiện bạn được mời, những người bạn theo dõi, bạn bè của bạn, quê hương của bạn, những lần bạn nhận – gửi tin nhắn hay những trạng thái bạn chia sẻ - Facebook đều biết.

Nói cách khác, toàn bộ lịch sử những điều bạn làm trên Facebook đều được lưu lại và dựa vào đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể hiểu hơn về bạn. Khi một người truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu này đồng nghĩa với việc họ sẽ biết rất nhiều về bạn. Và đó chính là nguồn cơn của bê bối lộ thông tin người dùng Cambridge Analytica đang nóng lên từng ngày.

Là người dùng Facebook, bạn có thể tải về những dữ liệu mà Facebook đang biết về mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang muốn giữ lại chút kí ức trước khi rời bỏ mạng xã hội này.

Để tìm tới những dữ liệu này, hãy vào trang “Truy cập Dữ liệu Facebook của Bạn” (Accessing Your Facebook Data). Bên dưới là những thông tin bạn có thể tìm thấy từ trang này. Bạn sẽ bất ngờ vì khối lượng thông tin được cung cấp, từ những cuộc trò chuyện, số thẻ tín dụng, số điện thoại, hình ảnh cho tới vô vàn những thứ khác.

Cơ sở dữ liệu này giúp chúng ta tìm được những cuộc trò chuyện cá nhân từ nhiều năm trước, những hình ảnh đăng trên dòng thời gian, những quảng cáo được được nhấp chuột kể từ khi dùng Facebook, những nhóm bạn đang làm thành viên, những bài viết cách đây cả chục năm, vv. Thậm chí, những sự kiện bạn được mời và tham dự kể từ lập tài khoản cũng được lưu lại.

Để tải những dữ liệu này, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Tới trang Facebook.com/settings

Bước 2: Ấn vào nút “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook” (Download a copy of your Facebook data”

Bước 3: Ấn nút “Bắt đầu sao lưu” (Download Archive)

Bước 4: Có thể mất một vài phút để Facebook tổng hợp toàn bộ dữ liệu vào 1 tập nén. Facebook sẽ thông báo khi tập nén sẵn sàng

Bước 5: Ấn nút “Bắt đầu sao lưu” một lần nữa và tập nén sẽ được tải về

Bước 6: Giải nén và tìm kiếm thông tin bên trong

Và rồi bạn sẽ được nhìn lại toàn bộ “cuộc đời Facebook” của mình. Những dữ liệu này không chỉ giúp bạn hồi tưởng về quá khứ mà còn cho thấy những điều Facebook đang biết về bạn.

Thạch Thảo - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo