Thứ năm, 26/5/2022 | 00:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 28/3/2017, 19:00 (GMT+7)

Dòng quần áo thiết kế vừa thời trang vừa chống đạn

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 28/3/2017, 19:00 (GMT+7)

Ông muốn họ tin vào sản phẩm mà công ty sản xuất - dòng quần áo chống đạn tại Bogota, Colombia.

"Nhiều lần tôi bắn vợ, luật sư, anh trai, và chính mình…", Miguel Caballero vừa nói với phóng viên vừa chỉ vào bụng "để có được một sản phẩm chất lượng tốt".

Trong 25 năm, Caballero đã trang bị cho các khách hàng VIP trên thế giới với dòng quần áo thời trang, chống đạn mang tên mình. Danh sách khách hàng của ông bao gồm Michael Bloomberg, Steven Seagal, Vua Fernando của Tây Ban Nha, và có tin đồn ông từng làm ra bộ quần áo chống đạn cho lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi năm 2009.

"Trong quá khứ nhiều tổng thống từng sử dụng quần áo của chúng tôi", ông Caballero nói. "Nhưng chúng tôi không được phép tiết lộ tên tổng thống ở nhiều nước".

Caballero làm mọi thứ, từ đồ lễ phục cho đến áo mưa và áo khoác da. Các tổng thống Kenya, Nigeria, El Salvador, Paraguay, Panama, Guatemala, và Uruguay hiện đều đang mặc đồ do công ty này sản xuất. Những chiếc áo lót của ông, bán lẻ với giá 1.500 USD, là mặt hàng phổ biến nhất với các nhà lãnh đạo thế giới.

Tổng thống OBama được cho là đã mặc áo chống đạn của Caballero trong lễ nhậm chức năm 2009

Mật vụ Mỹ không bình luận về việc liệu tổng thống nước này có mặc quần áo của Caballero hay không. Nhưng cựu nhân viên mật vụ kiêm chuyên gia bảo mật Bob Babilino nói rằng các vị tổng thống Mỹ từng mặc những chiếc áo chống đạn trong một số dịp.

Theo Mật vụ Mỹ, nhiều âm mưu ám sát nhằm vào hơn 12 vị tổng thống nước này từng diễn ra và 4 vụ đã thành công. Ông Babilino cảnh báo rằng việc đặt tính thoải mái lên trước an toàn có thể gây nguy hiểm.

"Thách thức lớn nhất là phải cân bằng giữa sự thoải mái, bảo vệ và kín đáo" Babilino nói. "Nếu quần áo không thoải mái, họ sẽ không muốn mặc".

Thiết kế của Caballero được chứng nhận bởi Viện Tư pháp quốc gia Mỹ - có nghĩa là chính phủ nước này cam kết về hiệu quả của sản phẩm. Áo lót chống đạn chỉ dày 7mm nhưng có thể chịu được 12 viên đạn - 6 ở phía sau và 6 ở phía trước, từ 9mm hoặc .357 magnum. Áo khoác và áo lót dày hơn có thể chịu được súng mạnh hơn như khẩu tiểu liên MP5. Người đứng đầu nhà nước dễ bị tấn công nhất trong đám đông, nhất là khi họ đang tương tác với công chúng.

Các bộ quần áo được thiết kế riêng của Caballero dành cho khách hàng VIP có thể lên tới 4.000 USD. Ông có 3 cửa hàng bán lẻ với một cửa hàng sắp mở tại Iraq. Ở đó, ông ấy sẽ phải đối mặt với một thách thức mới. "Chúng tôi phải sửa đổi để phù hợp với áo tunic của người ở đây, với lớp chống đạn."

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo