Thứ sáu, 9/12/2022 | 01:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 18/7/2022, 15:07 (GMT+7)

Đổi bia lấy dầu ăn ở Đức

Phương Kim (Theo Reuters) Thứ hai, 18/7/2022, 15:07 (GMT+7)

Với việc Nga và Ukraine chiếm 80% lượng xuất khẩu dầu hạt hướng dương toàn cầu, thì kể từ sau khi chiến sự giữa hai nước xảy ra, nhiều quốc gia châu Âu, bao gồm cả Đức đã chứng kiến nguồn cung cạn kiệt đối với mặt hàng này. 

Trong bối cảnh đó, các nhà quản lý tại cửa hàng bia Giesinger ở phía nam thành phố Munich sẽ tiến hành đổi bia lấy dầu hướng dương theo tỷ lệ 1-1 đối với khách hàng. Người quản lý quán rượu, Erik Hoffmann, nói với Reuters TV rằng do trong bếp đã hết dầu để làm món chiên nên mới sáng tạo ra cách này. 

bia-5695-1658131239.jpg

Đổi một lít bia lấy một lít dầu ăn là sáng tạo của cửa hàng bia ở Đức trong bối cảnh thiếu nguyên liệu nấu nướng. Ảnh: Reuters

Dầu hạt cải và hướng dương thường không có trên các kệ hàng trong siêu thị ở Đức kể từ khi chiến sự Ukraine nổ ra, nhiều cửa hàng thậm chí còn phải chia dầu cho khách mua hàng. 

“Tìm mua dầu lúc này rất khó, bạn cần 30 lít mỗi tuần nhưng chỉ có thể có được 15 lít, đến một lúc nào đó, bạn sẽ không chiên món thịt schnitzel được nữa”, Hoffmann cho biết, kèm thêm thông tin rằng khách hàng đã tiến hành đổi 400 lít dầu cho đến hiện tại. 

Trong khi một lít bia có giá khoảng 7 USD tại các quán rượu ở Đức, thì một chai dầu hướng dương một lít được bán lẻ với giá khoảng 4,5 USD khiến cho lời đề nghị này trở nên hấp dẫn hơn với nhiều khách hàng.

Moritz Baller, một người đã mua 80 lít dầu hướng dương ở Ukraine trong một chuyến đi viện trợ nhân đạo để đổi lấy 8 thùng bia cho bữa tiệc sinh nhật của mình, cho biết: “Cách làm này thật tuyệt, chúng tôi có thể mua được bia rẻ trong khi nhà bán bia cũng được giúp đỡ phần nào”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo