Thứ bảy, 26/11/2022 | 18:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 27/9/2022, 10:16 (GMT+7)

Do Kwon: 'Tôi đang viết code ở phòng khách đây này'

Theo Zing Thứ ba, 27/9/2022, 10:16 (GMT+7)

Trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân ngày 27/9, đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon cho biết bản thân không hề trốn tránh dù có thông tin Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ.

"Như đã nói, tôi không hề trốn tránh và vẫn đi dạo, mua sắm. Thậm chí một số người vẫn gặp tôi trong vài tuần qua", Kwon viết trên Twitter.

-8035-1664247787.jpg

Do Kwon khẳng định không hề trốn tránh dù có tin Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ. Ảnh: Bloomberg.

Dù khẳng định không hề chạy trốn, người đứng sau cú sập tiền số LUNA, cuốn bay hơn 60 tỷ USD giá trị vốn hóa không tiết lộ vị trí cụ thể. Khi được một người dùng hỏi về nơi ẩn nấp, Kwon trả lời: "Tôi đang viết code ở phòng khách đây này".

Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon.

Đồng sáng lập dự án Terra phản hồi thông tin này bằng cách dẫn liên kết đến trang chủ của Interpol để tìm kiếm tên mình. Theo quan sát, cái tên Do Kwon không có liên quan đến bất kỳ lệnh bắt nào được công khai trên trang chủ Interpol.

-2302-1664247787.png

Do Kwon tiết lộ bản thân không hề trốn tránh và vẫn đi ra ngoài bình thường. Ảnh: @stablekwon.

Theo Bloomberg, lệnh truy nã đỏ từ Cảnh sát Hình sự Quốc tế sẽ có hiệu lực toàn cầu, khiến việc di chuyển của tội phạm trở nên khó khăn. Do Kwon sẽ không thể sử dụng visa và di chuyển giữa các quốc gia khác nhau. Đồng thời, lực lượng cảnh sát ở các nước có thể bắt giữ người đàn ông này để dẫn độ về Hàn Quốc.

Đây không phải lần đầu đồng sáng lập Terraform Labs bác bỏ thông tin đang trốn tránh khỏi các lệnh bắt giữ. Khi phát lệnh bắt giữ vào ngày 14/9, Văn phòng Công tố ở Seoul lúc ấy cho biết Do Kwon đang ở Singapore.

Tuy nhiên, cơ quan công tố từ chối cho biết liệu họ có nắm được vị trí chính xác của đồng sáng lập dự án Terra hay không. Đến ngày 17/9, cảnh sát Singapore tuyên bố Do Kwon không còn ở nước này.

Ngày 18/9, Do Kwon viết trên Twitter rằng ông không có gì để che giấu và đang "hoàn toàn hợp tác" với các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, tuyên bố này bị các công tố viên Hàn Quốc bác bỏ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo