Chủ nhật, 5/4/2020 | 07:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 24/3/2020, 19:27 (GMT+7)

Disney+ sẽ ra mắt thị trường châu Âu với việc giảm 25% chất lượng video

Hòa Vũ (Theo Variety) Thứ ba, 24/3/2020, 19:27 (GMT+7)
https-hypebeast-com-image-2020-2077-4192

Disney+ sẽ ra mắt thị trường châu Âu với việc giảm 25% chất lượng video. Ảnh: Robyn Beck/Afp/Getty Images.

Disney+ là dịch vụ phát trực tuyến mới nhất tuân thủ các khuyến nghị của Liên minh châu Âu EU trong bối cảnh Covid-19 bùng phát: giảm chất lượng video để ra mắt tại một số quốc gia EU. Ngoài ra, "Nhà Chuột" cho biết họ cũng đẩy lùi sự ra mắt của Disney+ tại Pháp trong 2 tuần. Giờ đây dự kiến  ngày ra mắt  vào 7/4, theo quy định của chính phủ Pháp. 

Disney+ vẫn sẽ được ra mắt vào hôm nay 24/3 tại Anh, Ireland, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Áo và Thụy Sĩ. Tuy nhiên các thuê bao Disney+ của Châu Âu sẽ bị giảm tạm thời 25% chất lượng video, vì EU đã yêu cầu các nhà cung cấp video phát trực tuyến giới hạn tốc độ video để không làm quá tải mạng internet trong bối cảnh dịch Covid-19.

Thông báo này của Disney đưa ra sau động thái của Netflix, YouTube, Amazon và Apple thực hiện việc giảm chất lượng video của họ ở châu Âu. Tất cả để đáp lại những nỗ lực vận động hành lang của Thierry Breton, Ủy viên Kinh tế công nghệ của EU, người tuần này đã thúc giục các nhà cung cấp video trực tuyến hạ thấp tiêu chuẩn chất lượng videon, từ bỏ HD để bảo tồn băng thông tránh nghẽn mạng internet khi các sắc lệnh yêu cầu cách ly xã hội của các chính phủ đưa ra.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đến nhiều người trong chúng ta phải thực hiện cách ly xã hội, hạn chế ra ngoài, ở nhà nhiều hơn có nghĩa là thời gian phát trực tuyến được dự đoán sẽ tăng lên. Do đó, EU đã yêu cầu các nền tảng phát trực tuyến, như Netflix và YouTube, giới hạn dịch vụ giảm chất lượng tốc độ video của họ để tránh sự cố mạng. Phản ứng của Disney+ Cảnh là giảm 25% dung lượng băng thông tại c Anh, Ireland, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Áo và Thụy Sĩ.

Hơn nữa, Disney+ đã hoãn việc ra mắt dịch vụ đăng ký tại Pháp cho đến 7/4. Kevin Mayer, Chủ tịch phụ trách Bộ phận Tiêu dùng trực tiếp và Quốc tế của Disney cho biết: "Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ theo dõi tắc nghẽn internet và hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ internet để giảm thêm tốc độ truyền của video. Chúng tôi mong đợi sự ra mắt của Disney+ và hy vọng nó sẽ mang lại sự nghỉ ngơi rất cần thiết cho các gia đình trong những thời điểm thử thách và thử thách này."

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo