Thứ năm, 6/10/2022 | 20:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 22/9/2022, 14:40 (GMT+7)

Đề xuất sàn thương mại điện tử kê khai, nộp thuế thay người bán

Theo VTV Thứ năm, 22/9/2022, 14:40 (GMT+7)

Sàn thương mại điện tử sẽ kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh trên sàn. Đây là đề xuất của Bộ Tài chính trong tờ trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều Nghị định 126.

Đề xuất này được các chuyên gia đánh giá là phù hợp, làm giảm thiểu đầu mối kê khai thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính. Bởi với thực trạng hiện nay, có hàng trăm nghìn cá nhân kinh doanh qua 139 sàn thương mại điện tử nhưng vẫn chưa đi kê khai, nộp thuế đầy đủ. Trong khi đó, số lượng giao dịch qua các sàn này 1 ngày lên tới 3,5 triệu lượt.

Đại diện Hội tư vấn thuế cho rằng, các sàn thương mại điện tử nắm rất rõ được tên tuổi, địa chỉ, hàng hóa, dịch vụ và doanh thu của các cá nhân kinh doanh qua sàn. Vì vậy việc kê khai, thu thuế thay sẽ thuận tiện hơn nhiều so với việc hàng trăm nghìn cá nhân này tự đi kê khai, nộp thuế.

Trước ý kiến lo ngại về việc quy định này có thể sẽ tạo thêm gánh nặng tuân thủ lớn cho các sàn thương mại điện tử, phát sinh đầu tư công nghệ thông tin, đại diện Tổng cục Thuế cho biết thế mạnh của các sàn thương mại điện tử là về công nghệ thông tin, do vậy hoàn toàn có thể đáp ứng được việc chuyển dữ liệu và kết nối với cơ quan thuế.

Đại diện Tổng cục Thuế cũng cho biết sẽ sớm tổ chức buổi làm việc tiếp theo với các sàn thương mại điện tử, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của các sàn để có những tham mưu cho Bộ Tài chính một cách phù hợp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo