Thứ tư, 27/1/2021 | 14:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 3/3/2017, 14:39 (GMT+7)

Cụ bà 81 tuổi viết ứng dụng cho Apple

Trần Đức Quỳnh Thứ sáu, 3/3/2017, 14:39 (GMT+7)

Ứng dụng này là một trò chơi có tên Hinadan phỏng theo lễ hội Hinamatsuri (lễ hội búp bê) của Nhật Bản được tổ chức vào tháng Ba. Người chơi sẽ phải mặc đồ, trang điểm cho những con búp bê, sau đó xếp chúng vào đúng vị trí.

Động lực giúp bà Masako Wakamiya viết trò chơi này là do nhận thấy những ứng dụng trò chơi dành cho độ tuổi của bà còn quá ít. Bà cảm thấy cần làm một điều gì đó để tạo niềm vui cho những người "bạn già" của mình.

Trước đó, bà Masako Wakamiyatừng làm nhân viên ngân hàng. Sau khi nghỉ hưu, bà kêu gọi rất nhiều lập trình viên mà bà quen biết để viết những trò chơi điện thoại dành cho người cao tuổi, nhưng tất cả đều từ chối.

Sau đó, bà tự bắt tay vào làm ứng dụng của riêng mình. Bà chia sẻ, "Phải mất hơn nửa năm tôi mới hoàn thành". Bà tham gia câu lạc bộ Silver để học cách sử dụng internet và kết bạn với những người lớn tuổi khác thông qua mạng.

Được biết, cụ bà Masako Wakamiya bắt đầu biết sử dụng máy tính từ năm 60 tuổi. Diễn thuyết tại chương trình TED ở Tokyo, bà Masako Wakamiya nhớ lại mình phải mất ba tháng mới có thể "dựng" một dàn máy tính hoàn chỉnh có kết nối internet. "Lúc đó, tôi vỡ òa trong nước mắt trong khi mặt đẫm mồ hôi", bà Wakamiya kể lại.

Bà cho rằng ai cũng có thể làm được điều giống như bà, không nhất thiết phải là giáo sư, kỹ sư máy tính, miễn là họ có đầu óc sáng tạo. Bà còn cho biết thêm, trong thời gian sắp tới bà sẽ học hỏi kỹ năng lập trình nhiều hơn nữa để viết ra những ứng dụng mới.

Đức Quỳnh/CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo