Thứ năm, 21/1/2021 | 11:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 24/12/2018, 21:55 (GMT+7)

Công ty Trung Quốc cấm nhân viên mua iPhone

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 24/12/2018, 21:55 (GMT+7)

Theo Qianjiang Evening News, văn bản nêu rõ các thiết bị nằm trong diện cấm mua là toàn bộ sản phẩm của Apple và chính sách áp dụng cho tất cả nhân viên.

Trong khi đó, nếu mua sản phẩm của Huawei, cấp quản lý sẽ được trợ giá 50% chi phí theo hóa đơn, còn nhân viên bình thường được trợ cấp 20%. Với những người đang sử dụng sản phẩm Apple, nếu từ bỏ và chuyển sang dùng sản phẩm Huawei sẽ được hỗ trợ 25% giá.

Thông báo cấm nhân viên dùng sản phẩm Apple của công ty Trung Quốc. Nguồn:Qianjiang Evening News

Thông tin trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng khi xuất hiện trong bối cảnh tranh chấp giữa Qualcomm và Apple đang diễn ra căng thẳng, có thể dẫn tới việc iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, thông tin Canada bắt giữ giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu mới đây vẫn chưa hạ nhiệt.

Nhiều người dùng mạng ở Trung Quốc ủng hộ quan điểm của ban lãnh đạo công ty này, cho rằng quyết định "có ý thức trách nhiệm xã hội cao".Tuy nhiên, cũng có ý kiến rằng cáccông ty không thể can thiệp vào cuộc sống riêng tư của nhân viên.

"Họ dùng điện thoại hay đi xe của hãng nào là quyền tự do, miễn không làm tổn hại đến lợi ích của công ty. Không nên khiến nhân viên cảm thấy đang bị ràng buộc", một người dùng viết trên mạng xã hội Weibo.

Ngoài thông báo bằng văn bản, một số nguồn tin tiết lộ công ty trên còn có một số quy định miệng khác, như không dùng thiết bị văn phòng mang thương hiệu Mỹ. Hay nếumột nhân viên mua mới điện thoại di động của Apple, người đó sẽ bị phạt 100% giá trị thiết bị, tính theo giá thị trường.Tuy nhiên, nếu nhân viên hoặc đại lý nhận được đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ, công ty sẽ trao thưởng gấp đôi so với thông thường.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo