Thứ sáu, 2/12/2022 | 20:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 9/9/2022, 16:04 (GMT+7)

Công ty của Elon Musk từng đàm phán dịch vụ vệ tinh trên iPhone

Theo ICTNews Thứ sáu, 9/9/2022, 16:04 (GMT+7)

Trên Twitter, CEO SpaceX cho biết hai công ty đã có “các cuộc thảo luận hứa hẹn” và không quên khen ngợi đội ngũ Apple “siêu thông minh”. Không rõ các cuộc đối thoại còn diễn ra hay không.

Bình luận được Elon Musk đưa ra một ngày sau khi Apple thông báo tính năng liên lạc khẩn cấp Emergency SOS qua vệ tinh trên iPhone 14. Người dùng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp qua mạng lưới vệ tinh tại các khu vực không có sóng điện thoại tiêu chuẩn. Apple đã lựa chọn Globalstar làm đối tác cho tính năng này.

-4911-1662711027.png

Tính năng Emergcency SOS trên iPhone 14. Ảnh: Apple

Tháng trước, SpaceX và nhà mạng T-Mobile (Mỹ) tiết lộ người dùng mạng T-Mobile có thể sử dụng vệ tinh SpaceX để gửi tin nhắn tại các khu vực không có sóng di động. Màn hợp tác phụ thuộc vào việc SpaceX phóng phiên bản nâng cấp của các vệ tinh Starlink hay còn gọi là Version 2. Sớm nhất phải cuối năm sau dịch vụ mới triển khai.

Dịch vụ của T-Mobile và Starlink cũng khác của Apple khi cho phép người dùng nhắn tin với nhau. Trong khi đó, dịch vụ của Apple chỉ dùng để nhắn tin cho các số khẩn cấp. Hạ tầng vệ tinh của Globalstar sẽ tích hợp với ứng dụng Find My của Apple, giúp bạn bè của người leo núi, nhà thám hiểm theo dõi vị trí của họ chính xác hơn tại những nơi GPS hay sóng điện thoại không hoạt động bình thường.

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 ra mắt vào tháng 11 và miễn phí trong 2 năm đầu. Công ty không thông báo giá cước sau đó. Apple đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào hạ tầng vệ tinh của Globalstar. Dịch vụ của T-Mobile và Starlink hoàn toàn miễn phí.

Starlink là dự án đầy tham vọng của SpaceX với mục tiêu tạo ra một chòm hàng ngàn vệ tinh để phát Internet băng rộng xuống mặt đất. Đã có gần 3.000 vệ tinh Starlink trên quỹ đạo và hơn 400.000 thuê bao.

Các công ty của Musk chưa bao giờ hợp tác với Apple dù năm 2020, Musk xác nhận từng muốn bán Tesla cho “táo khuyết” trong những ngày đen tối nhất của hãng xe điện. Dù vậy, CEO Apple Tim Cook phủ nhận việc nói chuyện với Musk về giao dịch như vậy.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo