Thứ sáu, 23/4/2021 | 09:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 1/1/2021, 10:24 (GMT+7)

Có nên thay điện thoại thông minh bằng đồng hồ thông minh?

Theo VOV Thứ sáu, 1/1/2021, 10:24 (GMT+7)

Đồng hồ kết nối hay đồng hồ thông minh hiện nay được tích hợp rất nhiều tính năng “thông minh” hơn. Về một số mặt, đồng hồ thông minh có ưu thế hơn điện thoại thông minh.

Có tác dụng đối với sức khỏe

Trên đồng hồ Apple Watch Series 6, ngoài khả năng điện tâm đồ, người đeo còn có thể đo độ bão hòa oxy trong máu. Đồng hồ ScanWatch của hãng Withings's (Pháp) phát hiện rung tâm nhĩ và các triệu chứng của chứng ngưng thở khi ngủ. Thiết bị Huawei GT 2 Pro nhắc rung với người dùng khi đã dành 2 giờ trước máy tính.

Hãng Tag Heuer đã tích hợp GPS vào đồng hồ Connected của họ. Thiết bị này giúp người dùng có thể luyện tập thể thao và theo dõi tim trong khoảng thời gian thực. Những chiếc đồng hồ kết nối sẽ là công cụ theo dõi sức khỏe thiết yếu cho cộng đồng trong tương lai.

dho1-4508-1609469689.jpg

Về một số mặt, đồng hồ thông minh có ưu thế hơn điện thoại thông minh. Ảnh: Parismatch

Không hữu ích khi chụp ảnh

Ngay cả khi đồng hồ Samsung Galaxy Watch3 cài ứng dụng "camera controler", cho phép người dùng chụp ảnh, thì việc chụp vẫn sẽ phải được thực hiện trên điện thoại thông minh của Samsung. Điều này tương tự với đồng hồ của hãng Huawei và Apple.

Nhiều lựa chọn tốt cho người yêu thể thao

Nhờ các cảm biến tích hợp được tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, đồng hồ kết nối đã trở nên thiết yếu cho việc tập thể dục thể thao. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi các chương trình luyện tập, dựa trên bài tập trong thời gian nhất định, đồng thời đo cường độ và hiệu quả tập luyện...

Các nhà sản xuất đều cung cấp các mẫu đồng hồ dành riêng cho các hoạt động thể thao cụ thể, đa dạng như chạy bộ, bơi lội, quần vợt, đạp xe… Từ Apple Watch Series 6 đến Huawei GT 2 Pro cho đến các thương hiệu ít nổi tiếng hơn như Zepp Z, hầu như tất cả đều có các chương trình luyện tập hữu ích.

Gặp trở ngại khi muốn trả lời tin nhắn và email

Hầu như các đồng hồ thông minh đều có tính năng nhận tin nhắn SMS, Email hoặc cả 2 cùng lúc. Điều đó giúp cho người dùng không cần nhìn thường xuyên vào điện thoại di động.

Nhưng vấn đề lại nảy sinh người dùng phải trả lời tin nhắn. Một số đồng hồ cung cấp phản hồi soạn sẵn bằng các câu, từ như “có”, “không” hoặc “tôi sẽ trả lời bạn sau”. Nhưng một số khác như Samsung Galaxy Watch 3 vẫn cho phép người dùng soạn tin trên màn hình, hoặc trả lời cuộc gọi thoại qua micro và lệnh thoại.

Nhìn chung, nếu không có điện thoại thông minh ở gần, đồng hồ thông minh phải mất nhiều chức năng để chuyển tiếp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo