Thứ tư, 8/12/2021 | 22:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 17/3/2015, 15:08 (GMT+7)

Cho vở vào lò vi sóng để... xóa chữ

Thứ ba, 17/3/2015, 15:08 (GMT+7)

Trong khi một loạt các thiết bị công nghệ cao như màn hình cảm ứng hay bàn phím đã trở nên quá quen thuộc với người dùng, thì dường như những cuốn vở đã không còn giữ vị trí quan trọng như trước. Tuy nhiên, một cuốn vở công nghệ cao thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Bạn có thể xóa nội dung trên trang vở chỉ bằng cách cho nó vào...lò vi sóng

Mới đây, Joe Lemay, một nhà khoa học trẻ đã cho ra đời ý tưởng về một cuốn vở kỹ thuật số mang tên Rocketbook. Theo đó, bên cạnh việc sử dụng ứng dụng đặc biệt trên chiếc smartphone để chụp hình các bản viết tay trên vở và cho lên đám mây, khi vở đã đầy chữ viết, người dùng có thể để nó vào lò vi sóng, quay trong thời gian khoảng 30 giây và bạn sẽ lại có một cuốn vở hoàn toàn mới.

Ở cuối mỗi trang vở có 7 biểu tượng, được gọi là "Những nút ấn ma thuật"

Cuốn vở thông minh này có kích thước tương đương với một cuốn vở bình thường (210 x 297 mm). Ở phần cuối mỗi trang vở sẽ có 7 biểu tượng được gọi là "Những nút nhấn ma thuật". Mỗi nút sẽ tương ứng với một vị trí trên đám mây. Điều này có nghĩa là tất cả những gì được viết lên trên trang giấy đều sẽ được lưu trữ ở một nơi bất kỳ mà bạn muốn như dropbox hay email,... Tất cả những gì bạn phải làm là đánh dấu vào biểu tượng tương ứng, mở ứng dụng Rocketbook trên chiếc smartphone, sau đó ứng dụng sẽ tự động chụp hình và gửi đến địa chỉ đã được đánh dấu sẵn.

Loại mực đặc biệt trong cây bút Pilot's FriXion trở nên vô hình khi tiếp xúc nhiệt độ cao, nhờ đó, quyển vở có khả năng "tái sinh".

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bút nào để viết lên Rocketbook, tuy nhiên chiếc bút Pilot's FriXion được sản xuất riêng cho loại vở này lại có thêm một chức năng cực kỳ đặc biệt. Loại mực sử dụng trong cây bút này sẽ trở nên vô hình khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do vậy, bất cứ khi nào viết hết vở, bạn có thể giúp nó "tái sinh" bằng cách cho vào lò vi sóng trong vòng 30 giây. Tất cả các "vết tích" cũ sẽ đều biến mất và bạn lại có một cuốn vở hoàn toàn mới.

Lemay cho biết, mỗi cuốn vở 50 trang cùng cây bút Pilot FriXion có giá 25 USD và dự kiến sẽ được chính thức bán ra vào tháng 7 tới.

Video giới thiệu về Rocketbook.


Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo