Thứ sáu, 3/12/2021 | 11:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/4/2015, 17:35 (GMT+7)

Chiếc smartphone có nắp lưng làm từ cỏ đầu tiên trên thế giới

Tran Duc Quynh Thứ tư, 1/4/2015, 17:35 (GMT+7)
Ý tưởng độc đáo này bắt nguồn thực trạng rác những bãi rác thải điện tử ở Anh đang dần trở nên quá tải. Đặc biệt trong số đó, những chiếc smartphone hỏng chiểm một số lượng không hề nhỏ. Cũng chính bởi lí do đó mà Sean Miles đã tìm cách "' tái sinh" cho những chiếc điện thoại đó và biến chúng trở nên độc đáo hơn mà không chiếc điện thoại nào trên thế giới có được bằng cách chế tạo những chiếc vỏ làm từ cỏ sân bóng.

Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ nhưng thực tế đã được Sean Miles thực hiện thành công. Đầu tiên, anh lên chiến dịch kêu gọi mọi người thu thập và quyên góp những chiếc smartphone cũ mà họ không dùng tới nữa. Bên cạnh đó, anh còn liên hệ với một số nhà sản xuất điện thoại di động bán lại cho anh những sản phẩm bị lỗi với giá rẻ.

Sau đó, anh cẩn thận "phẫu thuật " những chiếc điện thoại cũ đó rồi kiểm tra xem những bộ phận nào của chiếc máy vẫn còn hoạt động tốt rồi đem nhóm chúng lại với nhau sao cho phù hợp nhất để tạo nên phần cứng của một chiếc smartphone hoàn chỉnh.

Sau khi hoàn tất công đoạn chọn lọc và lắp ghép phần cứng, Sean Miles đã tìm đến những sân bóng bầu dục lớn ở Anh để thu thập phần cỏ thừa sau những trận đấu hoặc những lần bảo trì và cắt tỉa sân. Tiếp theo đó, cỏ sẽ được làm đông cứng và sấy khô liên tục trong vòng 2 giờ đồng hồ. Mục đích của quá trình sơ chế này giúp cỏ vẫn giữ được màu xanh tự nhiên trong khi vẫn không bị phân hủy hoặc khô héo.

Sau khi trải qua quá trình sơ chế, cỏ sẽ được đem đến ép trong những chiếc khuôn vỏ máy cùng với hỗn hợp nhựa thông liên tục trong vòng 24 giờ đồng hồ. Ngoài ra, những phím vật lí như nút âm lượng, phím nguồn... của chiếc smartphone được làm từ gỗ thay vì nhựa như hầu chiếc điện thoại thông minh khác.

Với những thành công bước đầu của mình, chiếc smartphone này được coi là tiên phong trong ngành công nghiệp điện tử thân thiện với môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.

Cận cảnh chiếc smartphone làm từ cỏ đầu tiên trên thế giới

Đức Quỳnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo