Thứ sáu, 27/11/2020 | 23:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 17/6/2017, 10:30 (GMT+7)

"Cây di động"thay thế 275 cây thường

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 17/6/2017, 10:30 (GMT+7)

Mỗi CityTree chỉ cao dưới 4 mét, rộng gần 3 mét và sâu 2,19 mét, với 2phiên bản có hoặc không có băng ghế. Ngoài ra, cây còn có một màn hình hiển thị để đưa thông tin hoặc quảng cáo.

CityTree tốt bằng 275 cây thường

Công ty dịch vụ viễn thông Green City Solutions tại Berlin tuyên bố phát minh của mình có lợi cho môi trường bằng 275 cây trồng thực tế. Tuy nhiên, CityTree không thực sự là một cái cây mà là một màn rêu cấy.

Ô nhiễm không khí là một trong những kẻ giết người vô hình trên thế giới khi gây ra 7 triệu ca tử vong sớm mỗi năm theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Một trong những cách để giảm bớt chất gây ô nhiễm không khí là trồng cây, vì lá cây hấp thụ những hạt bụi có hại. Tuy nhiên việc trồng cây không phải lúc nào cũng là một lựa chọn khả thi.

Đó là lý do tại sao "CityTree", một thiết bị di động loại bỏ chất gây ô nhiễm từ không khí, đã xuất hiện ở các thành phố trên khắp thế giới, bao gồm Oslo, Paris, Brussels và Hồng Kông.

Một CityTree ở Paris, Pháp

"Màn rêu cấy có diện tích bề mặt lá rộng lớn hơn bất kỳ loại cây nào, nên có thể hút được nhiều chất gây ô nhiễm hơn", theo ông Zhengliang Wu, đồng sáng lập của Green City Solutions.

CityTree có thể loại bỏ bụi, khí nitơ và khí ozone trong không khí. Việc lắp đặt là tự động và không cần bảo trì vì "cây" chạy bằng pin mặt trời, trong khi nước mưa được hứng vào một hồ chứa và sau đó bơm vào đất để nuôi rêu. Để theo dõi sức khoẻ của rêu, CityTree có cảm biến đo độ ẩm của đất, nhiệt độ và chất lượng nước.

Mỗi CityTree có thể hấp thụ khoảng 250 gram chất dạng hạt mỗi ngày và góp phần vào việc giảm thải khí nhà kính bằng cách loại bỏ 240 tấn CO2 mỗi năm.

CityTree có cảm biến kích hoạt Wi-fi nhằm đo chất lượng không khí cục bộ

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo