Thứ năm, 23/9/2021 | 03:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 4/9/2021, 20:56 (GMT+7)

Cáp Lightning cấy chip độc hại được bán giá 120 USD

Theo VnExpress Thứ bảy, 4/9/2021, 20:56 (GMT+7)

Bảo mật dữ liệu và khả năng truy cập iPhone ngày càng trở nên khó khăn với sự xuất hiện của cáp O.MG với vẻ ngoài y hệt cáp Lightning. Đây là sản phẩm của hacker Mike Grover, lần đầu được nhắc đến ở hội thảo tin tặc Def Con 2019.

Cáp O.MG (trái) và cáp Lightning của Apple. Ảnh: MG.

Cáp O.MG (trái) và cáp Lightning của Apple. Ảnh: MG.

Phiên bản O.MG nguyên gốc được chế tạo thủ công từ cáp Lightning và hoạt động như sợi cáp thông thường. Nó có thể sạc điện thoại, chuyển dữ liệu, kích hoạt thông báo khi cắm vào máy tính, cũng như cho phép tin tặc truy cập thiết bị từ khoảng cách 100m.

Trong khi đó, mẫu cáp O.MG mới có nhiều tính năng và chế độ tấn công, bao gồm cả ghi lại thao tác bàn phím của người dùng (keylog). Tin tặc có thể thay đổi giao diện bàn phím, giả mạo danh tính thiết bị và tạo điểm truy cập không dây để đột nhập mục tiêu. Nhà sản xuất MG tuyên bố sợi cáp mới có tầm hoạt động lên tới 1,5 km.

Những tính năng này được thực hiện bởi một chip gắn trong vỏ nhựa của chân cắm USB-C. Nó chỉ chiếm một nửa khoảng trống bên trong, nên sợi cáp O.MG không khác so với cáp Lightning thông thường.

MG đã hợp tác với nhà cung ứng Hak5 sản xuất hàng loạt cáp O.MG với mục đích cho nghiên cứu và kiểm thử. Những sợi cáp đang được tung ra thị trường gồm nhiều phiên bản như Lightning sang USB-C, hay USB-C sang USB-C màu đen cho những sản phẩm ngoài hệ sinh thái của Apple. Tất cả đều đi kèm phần mềm keylogger, được đóng gói để mô phỏng sản phẩm chính hãng, từ vỏ hộp đến những miếng bìa bọc quanh dây.

"Một số người nói cáp Type C an toàn với loại tấn công này bởi nó quá nhỏ, vì thế tôi muốn chứng minh họ sai", MG nói với Vice.

Cáp O.MG được Hak5 bán với giá 120 USD. Hiện chưa có phương pháp nào để phân biệt sợi cáp O.MG. Phát ngôn viên Apple khuyến cáo người dùng chỉ mua phụ kiện có dấu MFi trên vỏ hộp, cho thấy nó được chứng nhận bởi Apple.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo