Thứ bảy, 4/7/2020 | 02:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 13/3/2018, 08:27 (GMT+7)

Cảnh sát Bắc Kinh dùng kính nhận diện khuôn mặt xác định hành khách và biển số xe

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 13/3/2018, 08:27 (GMT+7)

Cảnh sát ở ngoại ô Bắc Kinh đang sử dụng kính nhận dạng khuôn mặt để xác định hành khách và biển số xe trong một phần nghìn giây. Được trang bị công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo), kính sẽ so sánh khuôn mặt và phương tiện với "danh sách đen" của nhà quản lý và hiển thị hộp tin màu đỏ cùng dấu hiệu cảnh báo khi thông số khớp.

Kính AI được sản xuất bởi LLVision, công ty từng phát triển kính nhận diện khuôn mặt tương tự được triển khai tại một nhà ga ở Hà Nam vào tháng trước. Công nghệ này được chính quyền nhanh chóng khen ngợi vì giúp xác định một số đối tượng từng phạm tội, từ buôn người đến vi phạm giao thông.

Hình ảnh thuyết minh về kính AI tại văn phòng công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 28/2 (Nguồn: Reuters).

Công nghệ giám sát và nhận diện khuôn mặt đang gia tăng ở Trung Quốc. Hiện tại nước này có 170 triệu máy giám sát, và Chính phủ hy vọng sẽ tăng gấp 3 con số đó vào 2020. Tỷ lệ sẽ là gần một máy cho 2 công dân và Bộ Công an hy vọng cuối cùng sẽ được sử dụng để xác định danh tính bất kỳ công dân nào trong vòng 3 giây.

Mặc dù các chuyên gia lo ngại về sự vi phạm quyền riêng tư, CEO LLVision Wu Fei tin rằng những lo ngại này là không chính đáng. "Chúng tôi tin tưởng Chính phủ", ông nói với Reuters.

Dương Tống/ Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo