Thứ sáu, 17/9/2021 | 11:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 14/9/2021, 20:27 (GMT+7)

Cảnh giác chiêu mạo danh gói cứu trợ của MoMo để lừa đảo

Linh Lam Thứ ba, 14/9/2021, 20:27 (GMT+7)

Những ngày gần đây, nhiều người, trong đó có người dùng Ví MoMo nhận được email về “Gói cứu trợ Covid - Chung tay vượt qua đại dịch”. MoMo khẳng định, hiện nay, công ty không có chương trình này.

Theo MoMo, lợi dụng sự cả tin của người dùng, cùng những nhu cầu và khó khăn về tài chính trong mùa dịch, nhiều đối tượng đã giả mạo ví điện tử này để thực hiện các hành vi lừa đảo. Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là lấy thông tin gồm Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) để chiếm đoạt tiền trong ví điện tử.

Ngoài ra, với các thông tin cá nhân có được, các đối tượng lừa đảo có thể dùng để vay tiền tại các tổ chức và các ứng dụng khác. Khi đó người dùng bị lấy cắp thông tin cá nhân sẽ phải “gánh” khoản nợ của các đối tượng lừa đảo.

mao-danh-momo-8661-1631616236-5240-16316

Cảnh giác chiêu mạo danh gói cứu trợ của MoMo để lừa đảo. Ảnh: MoMo cung cấp

Hình thức lừa đảo thường thấy là các đối tượng lừa đảo gửi email giả mạo hoặc gọi điện thoại giả danh MoMo để lấy thông tin người dùng. Các đối tượng thường giả danh các doanh nghiệp uy tín như MoMo bởi số lượng người dùng lớn, cùng với đó là sự tin tưởng của người dùng vào uy tín doanh nghiệp.

Để bảo vệ tài khoản cá nhân, MoMo khuyến nghị người dùng nâng cao cảnh giác và tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu, Mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai (kể cả bạn bè, người thân); Tuyệt đối không click vào link lạ.

Nhân viên MoMo không bao giờ đề nghị người dùng cung cấp Mật khẩu, OTP dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi đề nghị cung cấp thông tin này đều là lừa đảo. Các email chính thức của MoMo luôn có cấu trúc đuôi abc@momo.vn (từ công ty) hoặc abc@mservice.com.vn (từ nhân viên công ty).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo