Thứ tư, 28/9/2022 | 12:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 21/7/2021, 13:56 (GMT+7)

Cách kiểm tra iPhone có dính phần mềm gián điệp Pegasus hay không

Theo Thanh Niên Thứ tư, 21/7/2021, 13:56 (GMT+7)
1609-jwjv-7086-1626842683.jpg

Pegasus là sản phẩm phần mềm gián điệp từ NSO Group. Ảnh: Reuters

Theo 9to5Mac, với tên gọi Mobile Verification Toolkit (MVT), công cụ này hoạt động trên cả iPhone và thiết bị Android.

MVT sẽ cho phép người dùng sao lưu toàn bộ iPhone và cung cấp bất kỳ dấu hiệu xâm phạm (IOC) nào được NSO sử dụng như tên miền được dùng trong cơ sở hạ tầng của NSO có thể được gửi bằng tin nhắn văn bản hoặc email. Nếu đã có một bản sao lưu iPhone được mã hóa, người dùng cũng có thể sử dụng MVT để giải mã bản sao lưu mà không cần phải tạo một bản sao hoàn toàn mới.

MVT hoạt động trên dòng lệnh, vì vậy nó yêu cầu một số kiến thức cơ bản về cách điều hướng thiết bị đầu cuối, có thể lên đến hàng giờ nếu người dùng cần thêm thời gian tạo bản sao lưu mới trên iPhone.

Sau khi bạn bắt đầu quá trình, MVT sẽ quét tệp sao lưu iPhone của người dùng để tìm bất kỳ bằng chứng nào về sự xâm phạm. Quá trình này mất khoảng một hoặc hai phút để chạy và lấy ra một số tệp trong một thư mục có kết quả quét. Nếu MVT tìm thấy một vấn đề có thể xảy ra, nó sẽ thông báo như vậy trong các tệp được xuất ra.

Đã có những báo cáo cho biết iPhone dễ bị tấn công hơn bởi Pegasus nhưng thực tế là Tổ chức Ân xá Quốc tế đã tập trung nỗ lực vào iPhone vì khả năng bảo mật được cải thiện giúp họ dễ dàng phát hiện khi điện thoại bị xâm phạm hơn. Đối với điện thoại Android, kết quả giả nhiều hơn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo