Thứ năm, 9/2/2023 | 19:38 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 19/5/2021, 06:29 (GMT+7)

Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone

Theo Zing Thứ tư, 19/5/2021, 06:29 (GMT+7)

Người dùng iPhone thường có một hoặc nhiều ứng dụng nhạy cảm, chứa thông tin cá nhân không thể tiết lộ. Những ứng dụng riêng tư này cần một lớp bảo mật bổ sung ngoài mật khẩu chung của thiết bị.

Mặc dù không thể trực tiếp khóa ứng dụng, trang Howtogeek gợi ý cho bạn cách sử dụng chế độ "Screen Time" của iPhone/iPad để hạn chế quyền truy cập không mong muốn.

"Screen Time" không khóa ứng dụng nhưng áp đặt giới hạn thời gian sử dụng hàng ngày cho chúng. Khi bạn truy cập ứng dụng quá thời gian quy định, điện thoại sẽ yêu cầu mật mã nếu muốn tiếp tục sử dụng.

screen-time-la-gi-cach-su-dung-3833-3642

Nếu sử dụng Screen Time hiệu quả, ứng dụng này sẽ như một lớp bảo mật thứ hai cho ứng dụng, sau mật khẩu của thiết bị. Ảnh: The Verge.

Điểm hạn chế duy nhất của phương pháp này là ứng dụng sẽ chỉ được khoá khi vượt quá thời gian quy định.

Tuy nhiên, đây có vẻ vẫn là cách tối ưu nhất để bảo vệ các ứng dụng bị truy cập không mong muốn. Sau đây là cách để bật chế độ "Screen Time".

Đầu tiên, bạn hãy vào “Setting” và chọn ứng dụng “Screen Time” trên iPhone hoặc iPad của mình. Sau đó, chọn "Turn on” để kích hoạt ứng dụng quản lý thời gian này.

Một dòng thông báo tự động sẽ hiển thị trên màn hình, hãy chọn "Continue" và xác nhận “This is my iPhone”. Sau đó, bạn mở menu của ứng dụng, chọn vào "Apps Limit", đồng thời cấp quyền hoạt động cho tuỳ chọn này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo