Thứ ba, 25/2/2020 | 08:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 27/6/2019, 16:34 (GMT+7)

Các hãng chip của Mỹ nối lại kinh doanh với Huawei

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 27/6/2019, 16:34 (GMT+7)

Theo Reuters, hãng sản xuất chip nhớ Micron Technology đã bắt đầu giao hàng trở lại một số loại linh kiện cho Huawei Technologies từ 2 tuần trước, sau khi đã xem xét lại lệnh cấm vận kinh doanh của chính phủ Mỹ đối với hãng viễn thông Trung Quốc.

Sanjay Mehrotra, giám đốc điều hành của công ty sản xuất chip có trụ sở ở bang Idaho (Mỹ), xác nhận điều này trong một hội nghị với các nhà đầu tư. Mehrotra cho biết việc nối lại kinh doanh và tiếp tục cung cấp hàng cho Huawei không vi phạm quy định hạn chế xuất khẩu và kinh doanh trong lệnh cấm vận mà chính phủ Mỹ áp dụng.

Micron, hãng sản xuất chip đầu tiên của Mỹ xác nhận đã nối lại kinh doanh với Huawei.

Ngoài Micron, nhà cung cấp vi xử lý lớn nhất thế giới cho máy tính, Intel cũng được cho đã nối lại việc kinh doanh và giao hàng trở lại một số loại linh kiện cho Huawei. Tuy nhiên, Intel từ chối bình luận và xác nhận về điều này.

Micron, Intel và một số nhà sản xuất chip khác đã phải ngừng kinh doanh với Huawei kể từ ngày 15/5, sau khi Mỹ đưa nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và 68 công ty liên quan vào danh sách đen, cấm các công ty Mỹ cung cấp linh kiện và công nghệ mà không được chính phủ thông qua. Bất kỳ hàng hoá nào có 25% thành phần công nghệ hoặc linh kiện có nguồn gốc từ Mỹ đều nằm trong diện áp dụng lệnh cấm của Mỹ. Điều này khiến cho một số công ty như ARM của Anh cũng phải ngừng hợp tác với tên tuổi Trung Quốc.

Huawei ước tính bị thiệt hại lên tới 30 tỷ USD doanh thu ngay trong năm nay sau lệnh cấm vận Mỹ. Tuy nhiên, không chỉ riêng công ty Trung Quốc, quyết định của chính phủ Mỹ cũng tạo ra tổn thất đáng kể cho hàng loạt công ty công nghệ khác của mình, vì mất đi một đối tác kinh doanh rất lớn.

Riêng trong lĩnh vực điện thoại di động, Huawei đang là nhà sản xuất lớn thứ hai thị trường và đứng trên cả Apple. Trong quý I/2019, đây là thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và doanh số ước tính đến 30/5 năm nay đã đạt 100 triệu sản phẩm.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo