Thứ tư, 30/9/2020 | 16:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 17/9/2020, 09:27 (GMT+7)

Các công ty vi mạch thế giới cảnh báo việc Mỹ trừng phạt SMIC

Theo Vietnamplus Thứ năm, 17/9/2020, 09:27 (GMT+7)

Các công ty cung ứng thiết vi mạch tân tiến và đắt tiền cho lĩnh vực chip điện tử, do Hiệp hội quốc tế về thiết vị và vật liệu bán dẫn (SEMI) đại diện, dự định cảnh báo chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đề xuất đưa Tập đoàn Sản xuất Bán dẫn Quốc tế (SMIC) - hãng chế tạo vi mạch lớn nhất của Trung Quốc - vào danh sách đen thương mại, cho rằng động thái này sẽ gây “bất lợi” cho nền công nghiệp Mỹ.

Theo hãng tin Reuters, SEMI - tổ chức gồm 2.400 thành viên trên toàn thế giới - soạn thảo một bức thư gửi Bộ trưởng Thương mại Mỹ sớm nhất là vào tuần này. Trong thư, hiệp hội trên khẳng định rằng việc liệt SMIC vào danh sách đen sẽ gây nguy hiểm cho lĩnh vực công nghệ của Mỹ vì sẽ khiến các doanh nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới gặp nhiều khó khăn hơn trong hoạt động cung cấp cho công ty Trung Quốc, vốn chiếm tới 5 tỷ USD doanh số bán các thiết bị và vật liệu có nguồn gốc từ Mỹ hằng năm.

SEMI cũng nhận định động thái như vậy sẽ “góp phần vào quan niệm ngày càng phổ biến” cho rằng hoạt động giao hàng của Mỹ “không đáng tin cậy” và tác động tiêu cực đến thị phần của Mỹ trên toàn thế giới.

Bức thư kêu gọi Bộ Thương mại Mỹ "cân nhắc kỹ lưỡng những tác động bất lợi trong trung và dài hạn đối với nền công nghiệp, kinh tế và an ninh quốc gia Mỹ" mà hành động bổ sung SMIC vào danh sách đen có thể gây ra".

Bộ Thương mại Mỹ hiện chưa phản hồi đề nghị bình luận về thông tin trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo