Thứ sáu, 5/3/2021 | 02:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 6/2/2021, 14:53 (GMT+7)

Bloomberg: Apple tạm ngưng đàm phán về ôtô điện

Theo Zing Thứ bảy, 6/2/2021, 14:53 (GMT+7)

Theo Bloomberg, Apple từng đàm phán với Hyundai Motor và Kia Motors về dự án phát triển xe điện. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc này đã bị ngừng lại. Ngoài ra, Apple cũng thảo luận kế hoạch tương tự với các nhà sản xuất ôtô truyền thống khác.

Dự án bí mật này được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Nó có tiềm năng thay đổi ngành công nghiệp ôtô và chuỗi cung ứng, tương tự như việc Apple tái định nghĩa thị trường điện tử tiêu dùng.

apple-1-6646-1612594188.png

Chưa rõ Apple có thật sự nghiêm túc đầu tư vào ngành công nghiệp ôtô hay không. Ảnh: 5to9mac.

Apple từ chối bình luận về mọi thông tin rò rỉ. Vào tháng 1, Hyundai, công ty sở hữu cổ phần kiểm soát tại Kia, cũng phủ nhận thông tin họ đang đàm phán với Táo khuyết để sản xuất ôtô điện.

Không rõ khi nào cuộc thảo luận giữa Apple và Hyundai tiếp tục. Trong ngành công nghiệp ôtô, chỉ có vài công ty đủ năng lực sản xuất hàng loạt với số lượng lớn theo đơn đặt hàng. Ngay cả khi có thể, chưa chắc họ quan tâm đến việc hợp tác cùng Apple.

Trong nội bộ Hyundai cũng chưa thống nhất đơn vị nào sẽ sản xuất ôtô cho Apple, nguồn tin của Bloomberg cho biết. Nếu quá trình đàm phán tiến triển thuận lợi và 2 bên đạt được thỏa thuận cuối cùng, nhiều khả năng Kia đảm nhận hợp đồng. Họ sẽ chịu trách nhiệm sản xuất ôtô cho Apple tại nhà máy có trụ sở ở Georgia (Mỹ).

Một câu hỏi quan trọng là Apple có thật sự nghiêm túc trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp ôtô điện, trực tiếp đối đầu với Tesla, General Motors các nhà sản xuất khác.

Gã khổng lồ xứ Cupertino có một nhóm nhỏ gồm các kỹ sư phát triển hệ thống truyền động, nhà thiết kế, nhưng mọi thứ đang ở giai đoạn đầu, khó tung ra sản phẩm trong vòng 5 năm tới. Điều này phần nào giúp Apple có nhiều thời gian hơn để lựa đối tác phù hợp trong ngành công nghiệp ôtô.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo